Nga, Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức họp Nhóm hoạch định chiến lược chung lần thứ 7

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov sẽ dự cuộc họp Nhóm hoạch định chiến lược chung lần thứ 7 ở thành phố nghỉ dưỡng Antlaya, Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 29/3 tới.
Nga, Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức họp Nhóm hoạch định chiến lược chung lần thứ 7 ảnh 1Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov. (Nguồn: sputniknews)

Sputniknews đưa tin, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov sẽ tham gia cuộc họp Nhóm hoạch định chiến lược chung lần thứ bảy tại thành phố nghỉ dưỡng Antlaya của Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 29/3 tới.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho hay: "Cuộc họp nhóm hoạch định chiến lược chung giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga lần thứ 7 - một cơ chế phụ của Hội đồng Hợp tác cấp cao Nga-Thổ Nhĩ Kỳ (HLCC), sẽ được tổ chức tại Antalya vào ngày 29/3 tới.

Tại cuộc họp do hai ngoại trưởng chủ trì, hai bên sẽ trao đổi toàn diện về quan hệ song phương cũng như các diễn biến hiện nay của khu vực và quốc tế."

[Quan hệ ngày càng rộng mở giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ]

Tại cuộc họp, hai nhà ngoại giao hàng đầu dự kiến sẽ ký một kế hoạch tham vấn song phương giữa các bộ trong giai đoạn 2019-2020.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova, bộ trưởng hai nước cũng sẽ thảo luận về việc dàn xếp và chuẩn bị của Syria cho một cuộc họp của HLCC, dự kiến sẽ được tổ chức tại Moskva vào ngày 8/4 tới./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục