Nga thông qua dự luật thành lập phong trào thanh niên yêu nước

Theo dự luật, việc thành lập phong trào thanh niên yêu nước sẽ nâng cao các giá trị yêu nước và của nước Nga trong trẻ em, giới trẻ và Tổng thống Putin sẽ đứng đầu ban giám sát của phong trào này.
Nga thông qua dự luật thành lập phong trào thanh niên yêu nước ảnh 1Một phiên họp của Hạ viện Nga. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 7/7, các nhà lập pháp Nga đã thông qua dự luật thành lập một phong trào thanh niên yêu nước nhằm gợi nhớ đến các tổ chức thanh niên thời Liên Xô cũ.

Theo dự luật trên, việc thành lập phong trào này là nâng cao các giá trị yêu nước và của nước Nga trong trẻ em và giới trẻ. Tổng thống Vladimir Putin sẽ đứng đầu ban giám sát của phong trào này.

Trong một tuyên bố, Duma Quốc gia Nga, tức Hạ viện Nga, thông báo một phong trào của trẻ em và thanh thiếu niên Nga đang được thành lập.

[Quốc hội Nga thông qua dự luật bỏ giới hạn tuổi nhập ngũ]

Tổ chức này sẽ tiếp nhận tất cả trẻ em từ độ tuổi từ 6 tuổi trở lên và kinh phí hoạt động của tổ chức được trích từ ngân sách nhà nước. Việc tham gia vào phong trào thanh niên yêu nước này sẽ dựa trên cơ sở tự nguyện.

Thống đốc các vùng tại Nga sẽ tham gia vào quá trình thành lập tổ chức này.

Theo các nhà lập pháp Nga, chính phủ cần tạo điều kiện góp phần cho sự phát triển toàn diện về tinh thần, đạo đức, trí tuệ và thể chất của trẻ em, thúc đẩy việc học tập tinh thần yêu nước, trách nhiệm dân sự và sự tôn trọng đối với người lớn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đại diện các nước Nga, Mỹ, Ukraine cùng nước chủ nhà Thụy Sĩ tham dự vòng đàm phán mới tại Geneva. (Nguồn: TTXVN phát)

Kết thúc đàm phán ba bên về Ukraine tại Geneva

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Vladimir Medinsky - người đứng đầu phái đoàn Nga - cho biết cuộc đàm phán chỉ diễn ra trong 2 giờ, ngắn hơn nhiều so với sự kiện kéo dài 6 giờ trong ngày 17/2.