Nga và Ukraine thảo luận vấn đề viện trợ nhân đạo cho công dân 2 nước

Ủy viên Nhân quyền Nga đã có cuộc họp với người đồng cấp Ukraine để thảo luận vấn đề viện trợ nhân đạo cho công dân hai nước.
Nga và Ukraine thảo luận vấn đề viện trợ nhân đạo cho công dân 2 nước ảnh 1Một nhà thờ bị phá hủy trong xung đột Nga-Ukraine ở làng Bohorodychne thuộc vùng Donetsk (Ukraine) ngày 4/1/2023. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 11/1, Ủy viên Nhân quyền Nga Tatiana Moskalkova đã có cuộc họp với người đồng cấp Ukraine Dmytro Lubinets để thảo luận vấn đề viện trợ nhân đạo.

Theo hãng tin TASS, trên kênh Telegram, bà Moskalkova cho biết cuộc họp được lên lịch từ trước, với nội dung thảo luận về vấn đề cung cấp viện trợ nhân đạo cho công dân hai nước.

[Liên hợp quốc hoan nghênh lệnh ngừng bắn của Nga ở Ukraine]

Cuộc họp được lên kế hoạch diễn ra ở Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ, nơi bà Moskalkova dự kiến tham dự một diễn đàn quốc tế được tổ chức từ ngày 12-14/1 tới.

Trước đó, ông Lubinets thông báo trong tháng này, ông có thể gặp bà Moskalkova để thảo luận vấn đề trao trả công dân của hai nước bị giam giữ.

Hôm 8/1, Bộ Quốc phòng Nga cho biết sau các cuộc đàm phán trao đổi tù binh với phía Ukraine, 50 binh sỹ Nga đã trở về từ vùng lãnh thổ do chính quyền Kiev kiểm soát.

Phía Ukraine đã xác nhận thông tin trên và cho biết Nga cũng đã thả 50 binh sỹ Ukraine.

Trước đó, Nga và Ukraine cũng đã tiến hành một số cuộc trao đổi tù binh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục