Chiều 31/3, V-League 2020 tiếp tục được hoãn vô thời hạn vì dịch COVID-19 mà không được tổ chức thi đấu tập trung như phương án tính toán. 

Chủ tịch Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) - ông Trần Anh Tú cho biết: “VPF xây dựng nhiều phương án tổ chức V-League 2020 trước khó khăn nhưng mới chỉ đưa ra một phương án đá tập trung. Chúng tôi sẽ nghiên cứu kỹ để có giải pháp thích hợp.”

“Tôi xin nhấn mạnh rằng tất cả phương án đưa ra đều phải được cơ quan chức năng thẩm quyền cho phép. Dịch bệnh được kiểm soát thì chúng ta mới thi đấu được,” Chủ tịch VPF nhấn mạnh. 

Trước đó, VPF đưa ra phương án tổ chức giải tập trung ở 7 sân vận động tại miền Bắc nếu dịch COVID-19 có dấu hiệu giảm nhiệt.

Phương án này nhận được sự ủng hộ từ 8/14 câu lạc bộ đang tham dự V-League 2020. Tuy nhiên, vẫn có đội bóng chưa đồng ý với ý kiến này. Đặc biệt, Hoàng Anh Gia Lai khẳng định không tham gia bất cứ hoạt động thể thao nào trong thời điểm dịch COVID-19 chưa được dập tắt. 

Ngoai thi dau tap trung, VPF co nhieu phuong an to chuc V-League 2020 hinh anh 1 V-League 2020 hoãn vô thời hạn và chưa được tổ chức tập trung như phương án VPF đưa ra. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Vì thế, phương án thi đấu tập trung gần như đổ bể. Sau cuộc họp trực tuyến với các câu lạc bộ tham dự V-League, VPF cho biết sẽ tổng hợp các ý kiến và cố gắng đưa ra phương án tổ chức giải giúp đội bóng tham dự không phải chịu thiệt thòi. 

Ông Tú cho hay: “Chắc chắn VPF sẽ tổng hợp ý kiến và đưa ra thêm nhiều phương án. Nếu được phép thi đấu tập trung bình thường, chúng tôi phải nghiên cứu chuyên môn xem giải diễn ra bao nhiều ngày. Tình hình dịch được kiểm soát nhưng chưa được thi đấu có khán giả, ban tổ chức có thể tính phương án thi đấu theo cụm trước. 

“VPF luôn muốn giải được tổ chức khi được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Phương án cũng phải nhận được sự đồng thuận và cố gắng giảm thiệt thòi cho các câu lạc bộ,” ông Tú nhấn mạnh./.

Nguyên An (Vietnam+)