Ngoai truong An Do: Khong kich tai Kashmir chi nham tan cong khung bo hinh anh 1Khu vực Bakalot, Pakistan, ngày 26/2/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Sputniknews, ngày 27/2, Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj khẳng định cuộc không kích nhằm vào một trại huấn luyện của nhóm khủng bố Jaish-e-Mohammad (JeM) nằm ở cái gọi là Ranh giới Kiểm soát (LoC), chia tách phần lãnh thổ do Ấn Độ và Pakistan kiểm soát ở khu vực Jammu và Kashmir, không phải là một cuộc tấn công quân sự bởi quân đội Ấn Độ chỉ nhằm vào những phần tử khủng bố, mà không phải là thường dân.

Không quân Ấn Độ sáng 26/2 đã không kích trại huấn luyện của JeM, tổ chức đã thừa nhận đánh bom liều chết hôm 14/2 tại Kashmir, khiến 40 thành viên lực lượng bán quân sự của Ấn Độ thiệt mạng.

Trại huấn luyện này được đặt ở phần lãnh thổ nằm dưới sự kiểm soát của Pakistan ở khu vực Kashmir.

[Pakistan muốn đối thoại với Ấn Độ về vụ đánh bom ở Kashmir]

Ngoại trưởng Ấn Độ tuyên bố cuộc không kích này là cần thiết, tuy nhiên Ủy ban An ninh Quốc gia Pakistan đã phản đối quan điểm cho rằng cuộc tấn công này là nhằm vào những phần tử khủng bố.

Islamabad cũng không thừa nhận dính líu tới vụ đánh bom kể trên, đồng thời tố cáo chiến lược của New Dehli là nhằm đánh lạc hướng sự chú ý của dư luận quốc tế khỏi những vi phạm nhân quyền ở khu vực Kashmir.

Theo bà Swaraj, Ấn Độ đã định vị được trại huấn luyện của những kẻ khủng bố trước khi tiến hành không kích nhằm tránh gây thương vong cho thường dân.

Ngoại trưởng Ấn Độ đang thực hiện chuyến thăm Trung Quốc để tham dự hội nghị với Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tại Ô Trấn, tỉnh Chiết Giang./.

(Vietnam+)