Ngoai truong My bat ngo du hop Hoi dong Bao an LHQ ve Ukraine hinh anh 1Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 17/2, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã thay đổi các kế hoạch công du vào phút chót để tham dự cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về Ukraine, trong bối cảnh căng thẳng leo thang xung quanh việc Nga triển khai quân ở gần biên giới Ukraine.

Phát biểu với báo giới, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Linda Thomas-Greenfield cho hay bằng chứng thực tế cho thấy Nga đang hướng tới một cuộc can thiệp quân sự. Đây là thời điểm quan trọng.

[Nga bác thông tin can thiệp quân sự tại Ukraine sau ngày 20/2]

Trong khi đó, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết thông tin trên truyền thông cáo buộc Nga có thể can thiệp quân sự tại Ukraine sau ngày 20/2 là tin giả.

Phát biểu trước báo giới, ông Peskov nói: “Vậy là sau ngày 20/2 tôi và các bạn đã nghe về nhiều mốc thời gian, với một phiên bản cụ thể hơn nhiều. Tất cả những điều đó hóa ra chỉ là một thông tin giả khác, thông tin giả vô trách nhiệm."

Trước đó, tờ Politico của Mỹ đưa tin Nga có thể “bắt đầu can thiệp quân sự” Ukraine sau ngày 20/2 tới, còn mốc thời gian 16/2 được đưa ra trước đó là cách “đánh lạc hướng khỏi những ngày giờ quan trọng"./.

(Vietnam+)