Nga bác thông tin can thiệp quân sự tại Ukraine sau ngày 20/2

Tờ Politico của Mỹ đưa tin Nga có thể “bắt đầu can thiệp quân sự” Ukraine sau ngày 20/2 tới, còn mốc thời gian 16/2 được đưa ra trước đó là cách “đánh lạc hướng khỏi những ngày giờ quan trọng."
Nga bác thông tin can thiệp quân sự tại Ukraine sau ngày 20/2 ảnh 1Binh sỹ Nga bên ngoài một trạm gác gần biên giới với Ukraine ngày 1/3/2014. (Ảnh: AFP)

Theo Sputniknews, ngày 17/2, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết thông tin trên truyền thông cáo buộc Nga có thể can thiệp quân sự tại Ukraine sau ngày 20/2 là tin giả.

Phát biểu trước báo giới, ông Peskov nói: “Vậy là sau ngày 20/2 tôi và các bạn đã nghe về nhiều mốc thời gian, với một phiên bản cụ thể hơn nhiều. Tất cả những điều đó hóa ra chỉ là một thông tin giả khác, thông tin giả vô trách nhiệm."

Trước đó, tờ Politico của Mỹ đưa tin Nga có thể “bắt đầu can thiệp quân sự” Ukraine sau ngày 20/2 tới, còn mốc thời gian 16/2 được đưa ra trước đó là cách “đánh lạc hướng khỏi những ngày giờ quan trọng."

[Nga khẳng định nỗ lực hết sức để tránh chiến tranh với Ukraine]

Người phát ngôn Điện Kremlin cũng cho biết Nga lấy làm tiếc khi phương Tây không nhận thấy các hành động gây hấn của Kiev ở Donbass, miền Đông Ukraine, bất chấp việc luôn có mối đe dọa về khả năng một cuộc chiến thông tin sẽ dẫn đến chiến tranh thực sự gần biên giới Nga.

Theo ông Peskov, mỗi khi phương Tây đổ lỗi cho Nga về một vấn đề gì đó, họ quên kêu gọi Kiev không bắt đầu một cuộc nội chiến mới.

Căng thẳng leo thang trong quan hệ Nga và phương Tây thời gian gần đây khi Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho rằng có khả năng Nga triển khai hành động quân sự đối với Ukraine.

Phía Moskva luôn bác bỏ và khẳng định những cáo buộc trên là động thái gây leo thang căng thẳng vô căn cứ.

Nga cũng cho rằng việc NATO tìm cách mở rộng về phía Đông, trong đó có việc kết nạp Ukraine cũng như đưa vũ khí vào lãnh thổ nước này, đang đe dọa trực tiếp đến an ninh của Moskva./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục