Ngoi sao doi tuyen bong da nu cua Anh thong bao giai nghe hinh anh 1Cầu thủ kỳ cựu Ellen White. (Nguồn: Besoccer)

Cầu thủ nữ ghi được nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử cho đội tuyển Anh - Ellen White - ngày 22/8 đã thông báo quyết định giải nghệ.

Trong thông báo, cầu thủ kỳ cựu với thành tích ghi được 52 bàn thắng trong 113 lần khoác áo đội tuyển quốc gia, cho biết cô đã hoàn thành được giấc mơ khi cùng tuyển Anh đăng quang ở giải EURO vào tháng trước.

Cô chia sẻ thêm: "Đây là một trong những quyết định khó khăn nhất trong cuộc đời tôi nhưng tôi biết đã tới lúc phải làm điều như vậy. Thời điểm để tôi nói lời giã từ bóng đá đã đến và giờ là lúc tôi sẽ theo dõi thế hệ kế cận tỏa sáng. Tôi đã rất vinh dự khi được khoác áo đội tuyển quốc gia và thi đấu cùng những người đồng đội tuyệt vời. Giấc mơ của tôi đã trở thành sự thực khi Anh đăng quang ở giải EURO vừa qua."

Cùng ngày, đội Manchester City cũng ra thông báo xác nhận việc nữ cầu thủ Ellen White quyết định giải nghệ. Thông báo cho biết: "Cám ơn Ellen vì những gì bạn làm trong thời gian khoác áo Manchester City. Tất cả mọi người trong đội đều mong điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bạn."

[Tuyển Anh chiến thắng trong trận chung kết bóng đá nữ EURO 2022]

Trong sự nghiệp ở cấp câu lạc bộ, Ellen White cũng có thành tích khá đáng nể khi đang là cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng thứ 2 tại giải Super League của bóng đá nữ tại Anh.

Trong quá khứ, Ellen White từng 3 lần đạt danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất năm, trong khi cũng từng vô địch trong màu áo Arsenal giai đoạn 2011-2013.

Năm 2019, Ellen White gia nhập Manchester City - nơi cô giành cả FA Cup và League Cup./. 

Anh Hiển (TTXVN/Vietnam+)