Sáng 10/3, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) ký kết hợp đồng tài trợ với Hãng hàng không Bamboo Airways cho giải đấu cúp Quốc gia 2021. Đây là năm thứ ba liên tiếp hai bên hợp tác tại sân chơi hấp dẫn thứ hai trong hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Theo đó, giải có tên chính thức là “Cúp Quốc gia Bamboo Airway 2021.” Đội vô địch sẽ nhận phần thưởng 1 tỷ đồng tiền mặt và đại diện cho Việt Nam tham dự AFC Cup mùa giải tới. Đội về nhì và ba lần lượt nhận 500 và 200 triệu tiền mặt. Trong khi đó, các đội thắng ở vòng loại, 1/8 và tứ kết cũng sẽ nhận lần lượt 10, 20 và 30 triệu đồng.

Cúp Quốc gia 2021 dự kiến bắt đầu từ ngày 23/4 tới sau khi Ban điều hành giải tính toán kỹ lưỡng trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể, trong ba ngày từ 23-25/4, vòng loại trực tiếp sẽ diễn ra với những cặp đấu hấp dẫn như Quảng Nam-Sài Gòn, Hoàng Anh Gia Lai-An Giang và Bình Định-Long An.

Nha vo dich cup Quoc gia 2021 tiep tuc nhan thuong 1 ty dong tien mat hinh anh 1Lịch thi đấu vòng loại trực tiếp cúp Quốc gia 2021. (Ảnh: VPF)

Bên cạnh tư cách nhà tài trợ chính, Bamboo Airways cũng sẽ đóng vai trò nhà tài trợ vận chuyển cho cúp Quốc gia 2021.

Chia sẻ với báo chí, Tổng giám đốc VPF, ông Nguyễn Minh Ngọc cho biết các giải đấu lớn của bóng đá Việt Nam tiếp tục có nhà tài trợ là tin vui trong bối cảnh dịch COVID-19 gây ảnh hưởng nặng.

“Sự hợp tác giữa VPF và Bamboo Airways sẽ góp phần nâng cao chất lượng cho giải đấu. Năm 2021 tiếp tục là mùa giải khó khăn với nhiều thách thức đang chờ đợi tuy nhiên chúng tôi luôn nỗ lực, cố gắng hết sức để đem tới cho khán giả những trận đấu hấp dẫn,” ông Ngọc nói.

Mùa giải 2020, giải đấu cúp Quốc gia gây được tiếng vang lớn cả trong và ngoài nước khi được tổ chức thành công trước bối cảnh dịch bệnh. Các trận đấu được tổ chức với chuyên môn cao và lượng khán giả đông đảo.

Bởi vậy, giải đấu này tiếp tục thu hút được nhà tài trợ trong năm 2021 để tiếp tục hướng tới mùa giải thành công dù dịch COVID-19 vẫn đang phức tạp khi V-League vừa mới quay trở lại sau thời gian tạm hoãn./.

Hiếu Minh (Vietnam+)