V-League và hạng Nhất Quốc gia 2021 trở lại trong tháng 3/2021?

V-League 2021 và các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam dự kiến trở lại từ giữa tháng Ba và có quãng nghỉ để cho đội tuyển Việt Nam tập trung thi đấu vòng loại World Cup 2022.
(Ảnh: CLB Hoàng Anh Gia Lai)
(Ảnh: CLB Hoàng Anh Gia Lai)

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa thông qua lịch thi đấu dự kiến các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021 sau khi Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) điều chỉnh kế hoạch tổ chức thi đấu. 

Theo đó, V-League 2021 dự kiến trở lại trong tháng Ba với hai phương án. Giải có thể tiếp tục thi đấu từ ngày 13/3 hoặc 19/3 và kết thúc vào thời gian ấn định là 19/9/2021. 

Còn lại, Hạng Nhất Quốc gia 2021 dự định khởi tranh từ 20/3-18/9/2021, trong khi cúp Quốc gia sẽ bắt đầu từ 23/4-30/9/2021. 

Tất cả các giải bóng đá chuyên nghiệp sẽ đều có quãng nghỉ vào tháng Sáu để phục vụ cho đội tuyển Việt Nam tập trung, chuẩn bị thi đấu ba trận còn lại ở bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. 

V-League 2021 dự kiến diễn ra từ giữa tháng Ba tới tháng Chín năm nay. (Ảnh: VPF)

Chủ tịch VPF, ông Trần Anh Tú chia sẻ: “Kế hoạch dự kiến của Ban thi đấu VPF như vậy nhằm giúp Ban tổ chức các giải chuyên nghiệp cũng như các câu lạc bộ có thể chủ động chuẩn bị. Tuỳ thuộc vào diễn biến dịch COVID-19, VPF sẽ có thông báo cụ thể thời điểm chính thức các giải đấu trở lại.”

Hiện tại, các câu lạc bộ V-League và hạng Nhất đã hội quân sau Tết Nguyên đán và tập luyện khép kín tại “đại bản doanh” nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Các đội bóng đều đã quen với việc giải bị tạm hoãn nên không hề chủ quan. Họ luôn sẵn sàng trở lại thi đấu bất cứ lúc nào khi vẫn duy trì đều đặn tập luyện đúng giáo án. 

Cách đây ít ngày, VFF cũng ban hành hàng loạt quy định trong khâu tổ chức cho các giải đấu chuyên nghiệp như cầu thủ hạn chế ăn mừng, không bắt tay,... nhằm đảm bảo an toàn. Điều này tạo cơ sở để bóng đá Việt Nam chuẩn bị trở lại thi đấu trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19./. 

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục