Nhật Bản thu thập dữ liệu về các vụ phóng tên lửa của tàu ngầm Nga

Ngày 14/4, Hạm đội Thái Bình Dương của Nga cho biết hai tàu ngầm chạy bằng động cơ diesel đã bắn tên lửa Kalibr về phía mục tiêu mô phỏng tàu chiến, trên biển Nhật Bản.
Nhật Bản thu thập dữ liệu về các vụ phóng tên lửa của tàu ngầm Nga ảnh 1Tên lửa hành trình Kalibr của Nga được bắn thử từ một tàu ngầm ở Biển Nhật Bản, trong một video do Bộ Quốc phòng Nga đăng tải trên Twitter hôm 14/4/2022. (Nguồn: japantimes.co.jp)

Ngày 15/4, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi cho biết nước này đang thu thập dữ liệu về các vụ tàu ngầm Nga phóng tên lửa hành trình Kalibr ở Biển Nhật Bản thời gian gần đây.

Trước đó, ngày 14/4, Hạm đội Thái Bình Dương của Nga cho biết hai tàu ngầm chạy bằng động cơ diesel ở Biển Nhật Bản đã bắn tên lửa Kalibr về phía mục tiêu mô phỏng một tàu chiến của đối phương. Việc phóng tên lửa nằm trong nội dung tập trận mô phỏng các tàu ngầm của Nga sắp bị tên lửa tấn công.

[Tàu chiến của Nga và Trung Quốc cùng tập trận trên biển Nhật Bản]

Đáng chú ý, động thái diễn ra vào thời điểm quan hệ Nga-Nhật Bản đang có nhiều căng thẳng liên quan vấn đề Ukraine.

Tên lửa hành trình Kalibr được thiết kế bay đạt vận tốc cận âm và có thể đánh trúng mục tiêu cách xa 2.000km.

Cuối tháng Ba, Nga đã tổ chức các cuộc tập trận quy mô lớn với sự tham gia của 3.000 binh sỹ trên các đảo tranh chấp với Nhật Bản. Nhằm đáp trả trước các lệnh trừng phạt của Nhật Bản, Moskva tuyên bố sẽ không tiếp tục đàm phán về một hiệp ước hòa bình với Tokyo./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục