Nhóm cực đoan ở Tresnia nhận đánh bom ở Nga

Một nhóm Hồi giáo cực đoan ở vùng Tresnia nhận trách nhiệm về các vụ đánh bom liều chết tại hai nhà ga tàu điện ngầm ở Mátxcơva.
Một nhóm Hồi giáo cực đoan ở vùng Tresnia đã nhận trách nhiệm thực hiện các vụ đánh bom liều chết tại hai nhà ga tàu điện ngầm ở thủ đô Mátxcơva (Nga) đầu tuần này.

Trong một đoạn băng video đăng tải trên mạng Internet ngày 31/3, Dokka Abu Usman, thủ lĩnh tổ chức Hồi giáo mang tên "Tiểu vương quốc Kavkaz," cho biết chính y đã ra lệnh tiến hành các vụ đánh bom nhà ga tàu điện ngầm ở Mátxcơva ngày 29/3 vừa qua.

Usman tuyên bố vụ tấn công này nhằm trả thù "cuộc xâm lược của Nga ở Tresnia và Ingushetia," đồng thời cảnh báo sẽ tiến hành nhiều cuộc tấn công mới nhằm vào nước Nga.

Đây là tuyên bố nhận trách nhiệm đầu tiên về các vụ đánh bom nhà ga tàu điện ngầm ở Mátxcơva làm 39 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Nhóm giám sát tình báo SITE, tổ chức giám sát các mạng lưới khủng bố, đã xác nhận tuyên bố trên của Usman, song tính xác thực của đoạn video hiện chưa được kiểm chứng một cách độc lập.

Đoạn băng được công bố chỉ vài giờ sau khi xảy ra hai vụ đánh bom liều chết ở nước cộng hòa tự trị Dagestan thuộc vùng Bắc Kavkaz của Nga, làm ít nhất 12 người thiệt mạng.

Thủ tướng Nga Vladimir Putin đã không loại trừ khả năng các vụ đánh bom này và hai vụ đánh bom tại hệ thống tàu điện ngầm Mátxcơva đều do một nhóm khủng bố gây ra./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục