Nhóm tiếp xúc về Ukraine hủy cuộc đàm phán ngày 26/12

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Belarus, đại diện Chính quyền Ukraine và lực lượng đòi độc lập ở miền Đông nước này sẽ không gặp nhau tại thủ đô Minsk của Belarus trong ngày 26/12 theo như dự kiến.
Nhóm tiếp xúc về Ukraine hủy cuộc đàm phán ngày 26/12 ảnh 1Binh sỹ quân đội Ukraine tại khu vực chiến sự ở ngoại ô thành phố Debaltseve, vùng Donetsk, miền đông Ukraine ngày 24/12. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Belarus Dmitry Mironchik, các đại diện Chính quyền Ukraine và lực lượng đòi độc lập ở miền Đông nước này sẽ không gặp nhau tại thủ đô Minsk của Belarus trong ngày 26/12 theo như dự kiến.

Trả lời hãng tin AFP của Pháp qua điện thoại, ông Mironchik cho biết Nhóm tiếp xúc về Ukraine, gồm hai bên tham chiến nói trên và các nhà trung gian từ Nga và Tổ chức An ninh và Hợp tác ở châu Âu (OSCE), sẽ không nhóm họp trong ngày 26/12, song Belarus luôn sẵn sàng đứng ra tổ chức các cuộc hòa đàm về Ukraine.

Trước đó, vòng đàm phán mới của Nhóm tiếp xúc về Ukraine diễn ra trong ngày 24/12 đã kết thúc mà không đạt nhiều tiến triển. Chính quyền Kiev hy vọng các cuộc đàm phán tiếp theo sẽ dẫn tới việc ký kết một thỏa thuận hòa bình nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài tám tháng qua ở miền Đông Ukraine, khiến hơn 4.700 người thiệt mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa.

Kazakhstan và Nga tập trận không quân chung

Mục tiêu của cuộc diễn tập nhằm tăng cường sự phối hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu và năng lực tác chiến của các lực lượng phòng không 2 nước Kazakhstan và Nga.

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.

Đại diện các nước Nga, Mỹ, Ukraine cùng nước chủ nhà Thụy Sĩ tham dự vòng đàm phán mới tại Geneva. (Nguồn: TTXVN phát)

Kết thúc đàm phán ba bên về Ukraine tại Geneva

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Vladimir Medinsky - người đứng đầu phái đoàn Nga - cho biết cuộc đàm phán chỉ diễn ra trong 2 giờ, ngắn hơn nhiều so với sự kiện kéo dài 6 giờ trong ngày 17/2.