Nổ lớn tại thành phố Donetsk của Ukraine, chưa rõ thương vong

Một tiếng nổ lớn vang lên tại thành phố Donetsk ở miền Đông Ukraine, giống như tiếng đạn pháo 152mm, nhưng chưa ghi nhận thông tin về người thiệt mạng hoặc bị thương.
Nổ lớn tại thành phố Donetsk của Ukraine, chưa rõ thương vong ảnh 1Một góc trung tâm thành phố Donetsk. (Nguồn: TASS)

Trên ứng dụng Telegram, trang mạng Strana.ua cho biết một vụ nổ lớn đã xảy ra tại thành phố Donetsk ở miền Đông Ukraine ngày 12/2.

Thông tin có đoạn viết: “Vào khoảng 15h15 (20h15 giờ Hà Nội) một tiếng nổ lớn đã vang lên tại Donetsk. Người dân Donetsk thông báo về vụ việc trên mạng xã hội. Tiếng nổ giống như tiếng đạn pháo 152mm. Vẫn chưa rõ chuyện gì đã xảy ra."

Nhiều khả năng vụ nổ xảy ra ở khu vực sân bay Donetsk. Nguyên nhân gây ra vụ việc đang được xác định.

Hiện vẫn chưa ghi nhận thông tin về người thiệt mạng hoặc bị thương.

Theo phóng viên Izvestia tại hiện trường, có thể nghe thấy tiếng nổ ở trung tâm Donetsk.

Trước đó, ngày 11/9 năm ngoái, một vụ nổ đã xảy ra tại một kho chứa dầu ở quận Kirovsky thành phố Donetsk.

[Nga: Nổ lớn phá hủy một phần tòa nhà 5 tầng, nhiều người mắc kẹt]

Ông Daniil Bezsonov - Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Thông tin của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng cho hay nguyên nhân gây ra vụ việc là do một thiết bị đã phát nổ ở khu vực này.

Cũng theo ông Bezsonov, 1,3 tấn nhiên liệu đã bị hủy hoại và sóng xung kích đã làm rơi 2 máy bay không người lái./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa.

Kazakhstan và Nga tập trận không quân chung

Mục tiêu của cuộc diễn tập nhằm tăng cường sự phối hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu và năng lực tác chiến của các lực lượng phòng không 2 nước Kazakhstan và Nga.

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.

Đại diện các nước Nga, Mỹ, Ukraine cùng nước chủ nhà Thụy Sĩ tham dự vòng đàm phán mới tại Geneva. (Nguồn: TTXVN phát)

Kết thúc đàm phán ba bên về Ukraine tại Geneva

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Vladimir Medinsky - người đứng đầu phái đoàn Nga - cho biết cuộc đàm phán chỉ diễn ra trong 2 giờ, ngắn hơn nhiều so với sự kiện kéo dài 6 giờ trong ngày 17/2.