Ong Putin: Vu tan cong hop dem o Istanbul la hanh dong vo liem si hinh anh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Bộ phận báo chí Điện Kremlin ngày 1/1 ra thông cáo cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn tới Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan về những mất mát về người của Thổ Nhĩ Kỳ trong vụ tấn công khủng bố tại hộp đêm Reina ở thành phố Istanbul.

Cơ quan trên dẫn lời Tổng thống Nga Putin nói: "Thật khó có thể tưởng tượng tội ác nào vô liêm sỉ hơn việc giết hại thường dân vô tội ngay trong dịp Năm Mới. Nhưng những kẻ khủng bố hoàn toàn xa lạ với khái niệm đạo đức con người. Nhiệm vụ chung của chúng ta là giáng đòn đáp trả quyết liệt chống bọn khủng bố tàn bạo." Tổng thống Nga khẳng định trong cuộc chiến chống lại cái ác, Nga đã và luôn luôn là đối tác tin cậy của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi đó, Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng đã gửi lời chia buồn đến các nạn nhân, nhấn mạnh "những kẻ khủng bố đã thực hiện vụ tấn công độc ác và xảo quyệt nhằm vào người dân đang muốn cùng nhau đón Năm mới."

Từ Italy, Ngoại trưởng nước này Angelino Alfano tuyên bố thảm kịch này nhắc nhở rằng cuộc chiến chống khủng bố không có điểm dừng.

Trên mạng xã hội Twitter, Ngoại trưởng Alfano nêu rõ: “Sự đoàn kết hiện nay là điều cần thiết. Chúng ta phải tiếp tục cuộc chiến chống khủng bố bằng bất cứ giá nào. Chúng ta phải cùng nhau bảo vệ tự do của chúng ta.” 

Trước đó, vụ tấn công hộp đêm Reina ở quận Ortakuy, thành phố Istanbul đã khiến 39 người thiệt mạng, trong đó 16 người nước ngoài, và 69 người bị thương. Theo Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu, thủ phạm trong vụ xả súng tại hộp đêm Reina ở thành phố Istanbul vẫn đang lẩn trốn và cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đang ráo riết truy lùng đối tượng này.

Trong khi đó, tờ Hurriyet cho biết tài xế taxi, người đã chở kẻ tấn công trong vụ xả súng ở Istanbul, đang bị cảnh sát thẩm vấn. Theo thông tin, thủ phạm trong vụ tấn công ở hộp đêm Reina đã bắt taxi tới hiện trường gây án./.
(TTXVN/Vietnam+)