Phap mo rong tiem phong COVID-19 cho tat ca nguoi truong thanh hinh anh 1Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho thanh niên tại trung tâm tiêm chủng dã chiến ở Paris, Pháp. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 31/5, Pháp đã quyết định mở rộng đối tượng được tiêm phòng COVID-19 tại quốc gia này, theo đó tất cả người trưởng thành đều được tiêm vaccine.

Như vậy, Pháp đã có động thái này sớm hơn Đức một tuần, trong bối cảnh châu Âu đang chạy đua tiêm vaccine để tránh làn sóng lây nhiễm mới do xuất hiện các biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Tới nay, Pháp mới chỉ triển khai tiêm chủng cho nhóm trên 50 tuổi và những người trong nhóm nghề nghiệp ưu tiên hoặc những người trẻ có bệnh nền.

[Đại dịch COVID-19 khiến người Pháp 'di cư ngược' về vùng nông thôn]

Khoảng 25,4 triệu người Pháp, tương đương khoảng 3% dân số cả nước và gần tổng số 50% số người trưởng thành, đã được tiêm mũi vaccine đầu tiên. Gần 12 triệu người đã được tiêm đủ liều 2 mũi.

Hiện ngày càng nhiều người dân nước này đăng ký tiêm chủng. Khoảng 28 triệu người trưởng thành tại Pháp sẽ được tiêm vaccine, nhưng trên thực tế, mỗi ngày sẽ chỉ có khoảng 500.000 người được tiêm.

Chính phủ Pháp hy vọng sẽ nhận 76,7 triệu liều vaccine trong tháng 6 để đáp ứng nhu cầu tiêm trong nước.

Pháp đã cấp phép cho 4 loại vaccine phòng COVID-19 của các hãng gồm Pfizer, Moderna, AstraZeneca và Janssen. Trong đó, các vaccine của AstraZeneca và Janssen chỉ được tiêm cho những người trên 55 tuổi./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)