Pháp phát hiện một kho vũ khí hạng nặng ở ngoại ô thủ đô Paris

Ngày 18/11, các điều tra viên Pháp thông báo phát hiện một kho vũ khí tại ngoại ô thủ đô Paris, trong đó có súng phóng lựu, tên lửa vác vai, áo chống đạn, các loại súng và đạn dược.
Pháp phát hiện một kho vũ khí hạng nặng ở ngoại ô thủ đô Paris ảnh 1Hình ảnh đau thương một năm về trước ở Paris. (Nguồn: AP)

AFP đưa tin, ngày 18/11, các điều tra viên Pháp thông báo việc phát hiện một kho vũ khí tại ngoại ô thủ đô Paris, trong đó có súng phóng lựu, tên lửa vác vai, áo chống đạn, các loại súng và đạn dược.

Theo nguồn tin văn phòng công tố viên, kho vũ khí được phát hiện sáng 18/11 tại một bãi đỗ xe tư nhân trong một khu trung tâm mua sắm gần ga tàu.

Trước đó, ngày 15/11, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã đề xuất tiếp tục kéo dài tình trạng khẩn cấp tại nước này đến tháng Năm năm sau, nhằm đảm bảo an toàn cho chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2017.

Loạt vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Paris vào đêm 13/11/2015, được thực hiện với những vũ khí sản xuất tại Serbia.

Vụ này đã xảy ra đồng loạt tại 6 địa điểm, gồm Nhà hát Bataclan, sân vận động Stade de France, phố Charonne, phố Alibert, phố Fontaine au Roi và Đại lộ Voltaire, làm 130 người thiệt mạng và hơn 350 người bị thương./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục