Phap: Tan cong nham vao don canh sat o ngoai o thu do Paris hinh anh 1Các đối tượng sử dụng pháo hoa để tấn công đồn cảnh sát. (Ảnh: CNA)

Một đồn cảnh sát tại ngoại ô thủ đô Paris của Pháp đã trở thành mục tiêu tấn công của một nhóm đối tượng quá khích.

Vụ việc xảy ra rạng sáng 11/10, là vụ mới nhất trong hàng loạt vụ tấn công nhằm vào các lực lượng an ninh Pháp trong vài tháng qua.

Theo nhà chức trách, khoảng 40 đối tượng, mang theo các thanh kim loại và sử dụng pháo hoa, đã thực hiện vụ tấn công kéo dài một giờ nhằm vào đồn cảnh sát ở Champigny-sur-Marne, cách thủ đô Paris khoảng 12 km về phía Đông, khiến nhiều xe công vụ và cổng vào đồn cảnh sát bị hư hỏng, nhiều cửa sổ bị vỡ. Rất may không có thiệt hại về người. Phát biểu với kênh truyền hình BFM, Thị trưởng thành phố, Lauren Jeanne cho biết cảnh sát có thể là mục tiêu trả đũa của một vụ việc xảy ra vài ngày trước liên quan đến một tài xế xe scooter bị cảnh sát chặn lại.

Trong khi đó, trên trang Twitter cá nhân, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin cho biết mặc dù chưa xác định được thủ phạm vụ tấn công cũng như chưa ra lệnh bắt đối tượng nào, song khẳng định những hành động kiểu này sẽ không thể "làm nhụt chí" lực lượng cảnh sát trong cuộc chiến chống buôn bán ma túy.

[Pháp: Nổ súng tại thủ đô Paris khiến 2 cảnh sát bị thương]

Tuy nhiên, nghiệp đoàn cảnh sát nhấn mạnh vụ tấn công cho thấy nguy cơ các hành vi chống người thi hành công vụ đang có xu hướng gia tăng tại nhiều khu vực ngoại ô Paris cũng như một số thành phố lớn khác.

Đồn cảnh sát ở Champigny-sur-Marne cũng từng bị một số thanh niên dùng pháo hoa tấn công, trong đó vụ gần nhất là tháng 4 năm ngoái và một số đồn cảnh sát khác trên cả nước cũng hứng chịu những vụ tấn công tương tự. Mới nhất, tối 7/10, tại thành phố Herblay, phía Bắc thủ đô Paris, một số đối tượng đã nổ súng vào cảnh sát khiến 2 người bị thương nặng.

Vụ việc này một lần nữa khiến dư luận kêu gọi cần tăng cường hoạt động trấn áp tội phạm và ngăn chặn mất trật tự an ninh tại Pháp./.

 
(TTXVN/Vietnam+)