Premier League 2019-20 hạ màn: Kịch tính cuộc đua tốp 4

Tâm điểm của vòng đấu hạ màn sẽ là cuộc đua tốp 4 Premier League vô cùng kịch tính và căng thẳng giữa ba đội Manchester United, Chelsea và Leicester City.
Leicester và Manchester United phải quyết đấu tại King Power. (Nguồn: Getty Images)
Leicester và Manchester United phải quyết đấu tại King Power. (Nguồn: Getty Images)

Sau nhiều tháng phải tạm dừng vì dịch COVID-19, Premier League mùa giải 2019-20 đã trở lại guồng quay và sẽ chính thức khép lại ở vòng đấu 38 diễn ra vào đêm nay (26/7).

Tâm điểm của vòng đấu hạ màn sẽ là cuộc đua tốp 4 vô cùng kịch tính và căng thẳng giữa ba đội Manchester United, Chelsea và Leicester City.

Cả ba đội đều đang nắm quyền tự quyết "số phận" của mình trong cuộc đua này.

Trước vòng 38, Manchester United đang xếp thứ ba với 63 điểm, Chelsea cùng có số điểm như Quỷ đỏ nhưng xếp sau khi có hiệu số bàn thắng, trong khi Leicester City xếp thứ 5 với 62 điểm.

['Gà son' Greenwood ghi bàn đưa Manchester United lên tốp 3]

Ở vòng đấu này, Cheslea sẽ đối đầu với Wolverhampton Wanderers và chỉ cần một kết quả hòa tại Stamford Bridge là có mặt trong tốp 4, đồng thời giành vé dự Champions League mùa tới.

Trong khi đó, tại sân King Power, Leicester City và Manchester United sẽ phải quyết đấu với nhau.

Premier League 2019-20 hạ màn: Kịch tính cuộc đua tốp 4 ảnh 1Chelsea chỉ cần hòa là sẽ có mặt trong tốp 4. (Nguồn: Getty Images)

Manchester United chỉ cần hòa là hoàn thành mục tiêu tốp 4, trong khi Leicester City buộc phải giành chiến thắng thì mới lách qua khe cửa hẹp.

Trong trường hợp hòa, Leicester City vẫn sẽ có mặt trong tốp 4 nếu Chelsea để thua Wolverhampton, bởi họ đang có lợi thế hơn The Blues về hiệu số bàn thắng bại (+28 so với +13).

Ngoài cuộc đua tốp 4, vòng cuối Premier League 2019-20 cũng sẽ xác định hai cái tên còn lại phải xuống chơi Championship mùa tới.

Aston Villa (34 điểm), Watford (34 điểm) và AFC Bournemouth (31 điểm) sẽ tranh nhau suất trụ hạng cuối cùng, để góp mặt ở giải đấu cao nhất nước Anh mùa tới.

Villa đang nắm lợi thế hơn cả khi có hiệu số tốt hơn Watford và ở vòng cuối họ chỉ phải gặp West Ham đã trụ hạng thành công. Trong khi đó, Watford sẽ đối đầu Arsenal còn AFC Bournemouth gặp Everton.

Premier League 2019-20 hạ màn: Kịch tính cuộc đua tốp 4 ảnh 2Aston Villa có cơ hội trụ hạng lớn nhất. (Nguồn: Getty Images)

Lịch thi đấu và trực tiếp vòng 38 Premier League

Arsenal -Watford (K+1)
Burnley - Brighton & Hove Albion
Chelsea - Wolverhampton Wanderers (K+PC)
Crystal Palace - Tottenham (MyK+ LIVE 2)
Everton - AFC Bournemouth
Leicester City - Manchester United (K+PM)
Manchester City - Norwich City (MyK+ LIVE 1)
Newcastle United - Liverpool (K+NS)
Southampton - Sheffield United
West Ham United - Aston Villa (MyK+ LIVE 3)

(Các trận cùng diễn ra lúc 22 giờ tối 26/7)

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục