Quan doi My khang dinh van ‘lien tuc lien lac’ voi Pakistan hinh anh 1Bộ trưởng Quốc phòng Pakistan Khurram Dastgir Khan (thứ ba, phải) đón người đồng nhiệm Mỹ Jim Mattis (thứ ba, trái) trong chuyến thăm Pakistan tại Islamabad ngày 4/12/2017. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, ngày 12/1, Bộ Chỉ huy Trung tâm của quân đội Mỹ khẳng định vẫn "liên tục liên lạc" với quân đội Pakistan.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi Lục quân Pakistan cho rằng Tổng Tư lệnh quân đội Pakistan, Tướng Qamar Javed Bajwa đã "cảm thấy bị phản bội" trước lời chỉ trích của Mỹ về việc nước này chiến đấu chống khủng bố chưa đủ, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Pakistan "nói dối và lừa đảo".

[Bộ trưởng Khurram: Pakistan đã dừng hợp tác quân sự, tình báo với Mỹ ]

Người phát ngôn Bộ Chỉ huy Trung tâm, Đại tá John Thomas lưu ý rằng đã nhiều lần diễn ra các cuộc đàm luận giữa Tư lệnh Bộ chỉ huy Trung tâm Mỹ, Tướng Joseph Votel và Tướng Bajwa.

Ông Thomas nói: "Chúng tôi coi trọng sự thấu hiểu lẫn nhau về những lợi ích, quan ngại mà chúng tôi cần phải cân nhắc và có thể dẫn tới con đường tích cực phía trước".

Trong diễn biến khác, Lầu Năm Góc đã từ chối bình luận về thông tin nói rằng Pakistan quyết định chấm dứt chia sẻ thông tin tình báo với Mỹ./.

(Vietnam+)