Quan doi Nga da nhan duoc truc thang Mi-28NM dau tien hinh anh 1Máy bay Mi-28NM. (Nguồn: Rostec)

Sputnik dẫn một nguồn thạo tin cho biết hai máy bay trực thăng tấn công Mi-28NM phiên bản nâng cấp đầu tiên đã được bàn giao cho quân đội Nga.

Nguồn tin này khẳng định "biên bản bàn giao sản phẩm đã được ký kết," đồng thời lưu ý rằng trước khi gia nhập đơn vị chiến đấu, cả hai chiếc Mi-28NM sẽ được thử nghiệm tại Trung tâm Nghiên cứu bay nhà nước số 929 (GLITs) ở Akhtubinsk.

Theo hợp đồng đã được ký kết vào năm 2019, 98 chiếc trực thăng tấn công Mi-28NM sẽ được cung cấp cho quân đội Nga cho đến cuối năm 2027. Mi-28NM là phiên bản nâng cấp của trực thăng Mi-28N "Thợ săn đêm."

[Nga trang bị tên lửa dẫn đường mới cho trực thăng tấn công Mi-28NM]

Tổng giám đốc Rostec, ông Sergei Chemezov, cho biết trực thăng được trang bị động cơ mới, hệ thống điện tử hàng không đã được cập nhật, hệ thống tìm kiếm và quan sát mới, cũng như khả năng điều khiển bằng máy bay không người lái. Tốc độ bay và tối đa của trực thăng được cải thiện, trọng lượng cất cánh cũng được tăng thêm.

Máy bay trực thăng mới nhất có khả năng thực hiện một loạt các nhiệm vụ, từ trinh sát và xác định mục tiêu cho đến tiêu diệt các mục tiêu trên bộ và trên không./.

(Vietnam+)