Quan doi Nga tuyen bo pha huy hon 800 co so quan su cua Ukraine hinh anh 1Tòa chung cư bị phá hủy ở Koshytsa, ngoại ô thủ đô Kiev, trong chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine, ngày 25/2/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin Bộ Quốc phòng Nga ngày 26/2 thông báo quân đội nước này đã phá hủy các cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine bằng tên lửa hành trình phóng từ máy bay và tàu chiến.

Trong một bài phát biểu được phát sóng truyền hình, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho hay: "Trong đêm, các lực lượng vũ trang của Liên bang Nga đã phát động tấn công bằng vũ khí chính xác tầm xa sử dụng tên lửa hành trình phóng từ máy bay và tàu chiến nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine."

[Tổng thống Ukraine tuyên bố vẫn nắm quyền kiểm soát thủ đô Kiev]  

Tuy nhiên, quan chức này khẳng định quân đội Nga chỉ nhắm mục tiêu vào cơ sở hạ tầng quân sự mà không tấn công "cơ sở hạ tầng dân cư và xã hội."

Ngoài ra, ông Konashenkov cho biết thêm quân đội Nga đã phá hủy hơn 820 cơ sở hạ tầng quân sự ở Ukraine, bao gồm 14 sân bay, 48 trạm thu phát radar, 24 hệ thống tên lửa phòng không S-300 và Osa.

Thêm vào đó, quân đội Nga còn bắn hạ 7 máy bay chiến đấu, 7 trực thăng và 9 máy bay không người lái, cùng 87 xe tăng và thiết giáp./.

(Vietnam+)