Quan doi Syria tieu diet thu linh nhom phien quan khet tieng HTS hinh anh 1Binh sỹ Syria tuần tra tại ngoại ô thủ đô Damascus. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 23/1, truyền thông Trung Đông đưa tin, một chỉ huy khét tiếng của nhóm phiến quân Hayat Tahrir al-Sham (HTS) cùng một phụ tá thân cận của thủ lĩnh nhóm khủng bố này Abu Mohammad Jolani đã bị tiêu diệt trong một cuộc tấn công bất thành nhằm vào các cơ sở quân sự của quân đội Syria ở tỉnh Idlib.

Các nguồn tin sở tại cho hay: “Trong một cuộc tấn công của HTS và lực lượng phiến quân đồng minh nhằm vào các cơ sở quân sự của quân đội Syria ở gần sân bay quân sự Abu Dhuhour ở Đông Nam Idlib, chỉ huy cấp cao Ajnad al-Kavkaz, bí danh Abu al-Bara Qafqazi, đã bị tiêu diệt.”

[Nga phản đối sự 'hiện diện trái phép' của lực lượng Mỹ tại Syria]

Qafqazi được cho là phó chỉ huy của HTS và có quan hệ gần gũi với Abu Mohammad Jolani.

Đối tượng này bị cáo buộc phạm những tội ác xấu xa nhất ở khu vực miền Bắc Syria.

Theo những nguồn tin trên, Qafqazi cũng câu kết với Jolani và đóng vai trò quan trọng trong việc “mở hành lang” cho các phần tử khủng bố đến từ Trung Á và vùng Caucasus.

Trước đó cùng ngày, quân đội Syria cũng đã chặn đứng các cuộc tấn công của nhóm HTS cùng một số nhóm khủng bố khác ở vùng phi quân sự thuộc khu vực phía Đông Nam Idlib và gần sân bay quân sự Abu Dhuhour./.
(Vietnam+)