Quân đội Ukraine bắn pháo gây thương vong ở Slavyansk

RIA Novosti dẫn nguồn tin từ lực lượng tự vệ Slavyansk cho biết, quân đội Ukraine vừa bắn pháo vào ngôi làng Andreevska ở ngoại ô thành phố Slavyansk.
Quân đội Ukraine bắn pháo gây thương vong ở Slavyansk ảnh 1Binh lính Ukraine kiểm tra an ninh tại một trạm kiểm soát gần thành phố miền đông Slavyansk ngày 8/5. (nguồn: AFP/TTXVN)

RIA Novosti dẫn nguồn tin từ lực lượng tự vệ Slavyansk cho biết, quân đội Ukraine vừa bắn pháo vào ngôi làng Andreevska ở ngoại ô thành phố Slavyansk. Nguồn tin này cho biết có một số người thiệt mạng, nhưng không nêu rõ thông tin cụ thể.

 

Hãng tin Interfax dẫn nguồn tin khác cho biết, quân đội đã bắn đạn cối và pháo tự hành vào ngôi làng này. Trong khi đó, các máy bay trực thăng chiến đấu quần đảo bên trên ngôi làng.

Cùng ngày, các đại biểu của Đảng cộng sản Ukraine tại Quốc hội đã yêu cầu chính quyền Kiev ngừng các hành động bạo lực ở miền Đông Ukraine và nhanh chóng thông qua quyết định liên bang hóa nhằm tránh để mất hai tỉnh Donetsk và Luhansk sau khi người dân tại đây đã bỏ phiếu trưng cầu dân ý về tính độc lập của khu vực này.

Trong khi đó, đại diện Đảng Các khu vực yêu cầu chính quyền ngay lập tức ngừng chiến dịch chống khủng bố đang diễn ra ở miền Đông-Nam Ukraine, đồng thời tuyên bố xem xét khả năng đề nghị tòa án quốc tế xem xét trách nhiệm như tội phạm đối với những người ra lệnh thực thi chiến dịch chống khủng bố này.

Phóng viên RIA Novosti tại hiện trường cho biết, liên lạc bằng điện thoại di động ở khu vực thành phố Slavyansk đã bị gián đoạn hoàn toàn. Phóng viên này cho biết, sóng rất yếu và liên tục phải tải lại, không thể thực hiện được các cuộc gọi từ thành phố này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Nhân viên cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ tấn công bằng tên lửa của Nga vào Kiev, Ukraine. (Ảnh: AA/TTXVN)

Nga tuyên bố bắn hạ 120 UAV của Ukraine trong đêm

Ngày 6/7, Nga tuyên bố các hệ thống phòng không của nước này đã bắn hạ 120 thiết bị bay không người lái (UAV) của Ukraine ngày trong đêm, chủ yếu tại các khu vực giáp biên giới Ukraine.

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ nổ trạm xăng ở Rome, Italy. (Ảnh: THX/TTXVN)

Italy: Nổ trạm xăng tại Rome, 45 người bị thương

Một chiếc xe tải đâm vào đường ống dẫn khí gây rò rỉ, dẫn đến nổ lớn tại một trạm xăng ở thủ đô Rome khiến 45 người bị thương, trong đó có 2 người đang trong tình trạng nguy kịch.