Quoc hoi Ukraine thong qua cac bien phap trung phat Iran hinh anh 1Quang cảnh một phiên họp Quốc hội Ukraine ở Kiev. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 29/5, Quốc hội Ukraine đã chính thức thông qua nghị quyết về gói trừng phạt nhằm vào Iran, cho rằng nước này đã cung cấp vũ khí cho Nga trong cuộc xung đột kéo dài hơn một năm qua.

Quốc hội Ukraine cho biết, gói bao gồm các lệnh cấm đối với hàng hóa và các thiết bị sử dụng cho cả mục đích dân sự và quân sự của Iran, đồng thời đình chỉ các hoạt động trong lĩnh vực thương mại, tài chính đối với công dân và nhà nước Iran.

[Ukraine muốn trừng phạt Iran 50 năm vì cung cấp vũ khí cho Nga]

Sau khi được Quốc hội thông qua, nghị quyết sẽ được đệ trình lên Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky để ký ban hành thành luật chính thức.

Trước đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 28/5 đã trình bày một dự luật nhằm áp đặt các biện pháp trừng phạt Iran lên tới 50 năm nhằm đáp trả việc Tehran được cho là cung cấp vũ khí cho Moskva.

Từ năm 2022, Kiev và các đồng minh phương Tây liên tục cáo buộc Iran cung cấp vũ khí cho Nga, bao gồm cả máy bay không người lái và tên lửa đạn đạo, để sử dụng trong cuộc chiến tại Ukraine, điều mà Tehran bác bỏ./.

(TTXVN/Vietnam+)