SEA Games 31: HLV Mai Duc Chung dang chien thang mung sinh nhat Bac Ho hinh anh 1Các nữ cầu thủ Việt Nam giành quyền kiểm soát trận đấu ngay sau tiếng còi khai cuộc. (Ảnh: Hoàng Linh/TXVN)

Huấn luyện viên Mai Đức Chung muốn coi chiến thắng trước Myanmar ở bán kết SEA Games 31 là món quà của Đội tuyển Bóng đá nữ dâng tặng sinh nhật Bác kính yêu.

Đội tuyển nữ Việt Nam đã giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Myanmar để tiến vào chung kết SEA Games 31.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung trong buổi họp báo thừa nhận đã gặp khó khăn trước Myanmar.

"Trận đấu với Myanmar rất khó khăn. Hai đội đá ngang ngửa nhưng chúng ta nhỉnh hơn về khả năng cầm bóng và cũng sút nhiều hơn. Chúng tôi đã nỗ lực hết mình vượt qua khó khăn để giành chiến thắng. Đây là món quà để dâng Bác nhân ngày sinh của Người cũng như người hâm mộ cả nước," huấn luyện viên Mai Đức Chung chia sẻ.

Việt Nam ở trong trận đấu với Myanmar đã không thể áp đặt lối chơi hoàn toàn. Việt Nam chỉ có được một bàn thắng từ tình huống cố định.

Sau trận đấu, huấn luyện viên Mai Đức Chung dành nhiều lời để nói về tinh thần thi đấu của các học trò.

"Có những trận, chúng tôi tấn công tốt, có những trận chưa tốt. Hôm nay, tinh thần thi đấu rất tốt. Chúng tôi hài lòng về một số điểm chiến thuật," huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết.

[Việt Nam đối đầu Thái Lan ở chung kết bóng đá nữ SEA Games 31]

Với việc giành vé vào chung kết, Việt Nam đang đứng trước cơ hội 3 lần liên tiếp giành Huy chương Vàng SEA Games.

"Tôi rất mong đạt được thành tích 3 lần liên tiếp giành Huy chương Vàng. Tuy nhiên, tôi mong các cầu thủ hãy quên nhanh trận đấu tốt nay để tập trung ở trận đấu sắp tới. Chúng tôi đã có đội ngũ quay lại trận đấu của Thái Lan," huấn luyện viên Mai Đức Chung nói.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung cũng bày tỏ sự cảm kích đối với người hâm mộ Việt Nam, đặc biệt sau khi toàn đội nhìn thấy các cổ động viên xếp hàng dài để lấy vé xem Đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu.

"Chúng tôi rất cảm động khi nhìn thấy hình ảnh cổ động viên xếp hàng từ 3 giờ sáng để lấy vé xem Đội tuyển nữ thi đấu. Có những người không lấy được vé. Hình ảnh đó đã là động lực để chúng tôi thi đấu trong ngày hôm nay. Xin cảm ơn người hâm mộ trong cả nước đã đến cổ vũ," huấn luyện viên Mai Đức Chung bày tỏ.

Trong khi đó, huấn luyện viên Tin Myint Aung sau trận đấu dành nhiều lời khen ngợi đối với tiền đạo Huỳnh Như.

"Các cầu thủ Việt Nam có kỹ thuật rất tốt. Tôi rất ấn tượng với số 9 (Huỳnh Như) của Đội Việt Nam. Cô ấy có khả năng kiểm soát bóng tốt, dẫn dắt các đồng đội thi đấu, kỹ thuật khéo léo và hiểu rõ chiến thuật. Bản thân tôi cũng ngạc nhiên với bầu không khí trên sân do các cổ động viên tạo ra. Việt Nam đã có nguồn động lực thi đấu mạnh mẽ từ khán giả trên sân," huấn luyện viên Myint Aung chia sẻ.

Trận chung kết Bóng đá nữ SEA Games 31 sẽ được diễn ra trên sân Cẩm Phả vào ngày 21/5. Việt Nam sẽ gặp đối thủ đầy duyên nợ Thái Lan ở trận chung kết.

Với thành tích tiến vào trận chung kết, Đội Bóng đá nữ được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thưởng 800 triệu đồng, Tập đoàn Than Khoáng sản tặng 300 triệu đồng và Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh thưởng 200 triệu đồng./.

Quý Dậu (TTXVN/Vietnam+)