SEA Games 31: Quang Ninh se phat 14.500 giay moi ban ket Bong da nu hinh anh 1Niềm vui của các cô gái Việt Nam trong chiến thắng trước Campuchia. (Ảnh: Thanh Xuân/Vietnam+)

Ngày 16/5, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Mạnh Hà cho biết sau khi thống nhất với Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), từ sáng 18/5, Quảng Ninh sẽ phát hành 14.500 giấy mời xem các trận bán kết môn Bóng đá nữ SEA Games 31, diễn ra vào chiều, tối cùng ngày trên Sân vận động Cẩm Phả, thành phố Cẩm Phả.

Đây là lượng giấy mời phát hành tối đa so với sức chứa 16.000 chỗ ngồi của Sân vận động Cẩm Phả. Số lượng giấy mời phát hành được tính toán dựa trên sức chứa của Sân vận động Cẩm Phả, trừ đi chỗ ngồi ở khu vực dành cho phóng viên, cổ động viên đội khách và khu vực dành cho đội bóng dự khán.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh cho biết phương án phát giấy mời tới người hâm mộ sẽ mở rộng tới các đối tượng như du khách, người có công, đoàn thể chính trị xã hội, hiệp hội doanh nghiệp, khu công nghiệp, doanh nghiệp và tập đoàn lớn điển hình trên địa bàn tỉnh. Việc phát hành giấy mời sẽ thông qua nhiều kênh như phát tập trung, phát qua xã phường và gửi cho các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh sẽ có trách nhiệm gửi giấy mời tới các bộ, ban, ngành Trung ương. Sở Du lịch sẽ phát giấy mời cho các du khách tại một số địa điểm và các tỉnh bạn có nhu cầu về Quảng Ninh xem các trận bán kết.

[SEA Games 31: Ấn định thời gian thi đấu bán kết môn bóng đá nữ]

Thành phố Hạ Long và thành phố Cẩm Phả có hình thức phát hành giấy mời giống nhau, phát hành cùng lúc và sẽ phát công khai dành cho người hâm mộ thông qua các câu lạc bộ, hội cổ động viên và thông qua các xã, phường. Hình thức phát hành cụ thể sẽ do hai địa phương bàn thảo thêm.

Như vậy, người hâm mộ muốn tiếp cận giấy mời xem các trận bán kết môn Bóng đá nữ SEA Games 31 sẽ phải thông qua các câu lạc bộ, hội cổ động viên, các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức chính trị xã hội, hoặc chờ thông báo của chính quyền xã, phường địa phương mình.

Theo Ban Tổ chức SEA Game 31, trận bán kết 2 giữa Thái Lan và Philippines sẽ diễn ra vào lúc 15 giờ 30 phút ngày 18/5. Trận bán kết 1 giữa Việt Nam và Myanmar được tổ chức vào lúc 19 giờ cùng ngày. Cả hai trận đấu đều diễn ra trên Sân vận động Cẩm Phả.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh cho biết chưa có kế hoạch phát hành giấy mời xem trận chung kết môn Bóng đá nữ SEA Games 31 vì còn phụ thuộc vào kết quả của các trận bán kết./.

Văn Đức (TTXVN/Vietnam+)