Sông Lam Nghệ An và những điều đáng chờ đợi sau thương vụ Phan Văn Đức

Giữ chân Phan Văn Đức thành công được coi là bản hợp đồng "bom tấn" đầu tiên của Sông Lam Nghệ An trong kế hoạch tái kiến thiết đội bóng và trở lại mạnh mẽ ở đấu trường giải quốc nội.
Phan Văn Đức sẽ tiếp tục thi đấu cho Sông Lam Nghệ An trong bản hợp đồng có thời hạn ba năm. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Phan Văn Đức sẽ tiếp tục thi đấu cho Sông Lam Nghệ An trong bản hợp đồng có thời hạn ba năm. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An vừa gia hạn hợp đồng thành công với tiền vệ Phan Văn Đức. Cầu thủ 25 tuổi sẽ tiếp tục thi đấu dưới màu áo của đội bóng xứ Nghệ trong một bản hợp đồng có thời hạn 3 năm.

Thương vụ này được coi là bản hợp đồng "bom tấn" của Sông Lam Nghệ An trong bối cảnh thi đấu bết bát ở V-League và đứng trước nguy cơ xuống hạng. Giữ chân thành công trụ cột giúp họ bảo toàn được lực lượng tốt nhất có thể ở thời điểm hiện tại. 

Bản hợp đồng được Sông Lam Nghệ An thực hiện khi có sự hậu thuẫn của tập đoàn lớn Tân Long. Nhờ vậy, đội bóng này không ngần ngại ra giá cao để thuyết phục thành công Đức "cọt" ở lại cùng nhiều trụ cột khác như Xuân Mạnh, Văn Hoàng... 

Chủ tịch Tập đoàn Tân Long, ông Trương Sỹ Bá chia sẻ: "Tuy chưa phải nhà tài trợ chính thức nhưng với niềm tin và tình yêu với bóng đá xứ Nghệ, chúng tôi đã báo cáo lãnh đạo tỉnh để trở thành đơn vị đồng hành, hỗ trợ giữ chân các tài năng như Phan Văn Đức. Đây như một món quà dành tặng quê hương."

Sông Lam Nghệ An và những điều đáng chờ đợi sau thương vụ Phan Văn Đức ảnh 1Phan Văn Đức thi đấu cho Sông Lam Nghệ An tới năm 2024. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Đáng chú ý, tập đoàn Tân Long cũng đang ngỏ ý rằng có thể tài trợ chính thức cho Sông Lam Nghệ An từ mùa giải này sau khi nhà tài trợ cũ dừng hợp tác. 

Đại diện đơn vị này cho biết đã nhận được lời mời từ Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An và Ban lãnh đạo Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An về việc tiếp quản đội bóng. Nếu quá trình chuyển giao diễn ra thuận, đội ngũ ban lãnh đạo mới của câu lạc bộ sẽ sớm có những hành động cụ thể để đưa đội bóng vượt qua những thách thức đang gặp phải. Bởi, nếu được hậu thuẫn tốt từ nhiều nguồn tiền, Sông Lam Nghệ An có thể tái thiết đội bóng.

Trước mắt, đội bóng này sẽ có thêm nguồn lực để trụ lại ở V-League sau mùa giải này. Trong những năm tới, người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ có thể hy vọng đội nhà sẽ "sống lại."  

Bóng đá xứ Nghệ luôn nhiều tài năng và sở hữu lượng cổ động viên đông đảo, song đã nhiều năm trồi sụt trong bối cảnh thiếu kinh phí và nguồn tài trợ hạn hẹp. 

Nếu được đầu tư mạnh mẽ từ những danh nghiệp lớn, họ hoàn toàn có thể trở thành thế lực ở V-League như thời điểm giành chức vô địch năm 2011. 

Sông Lam Nghệ An cũng vừa thay đổi hàng loạt nhân sự "thượng tầng" như Chủ tịch đội bóng, ban lãnh đạo để sẵn sàng cho kế hoạch phát triển dài hạn và tham vọng hơn. Khi có sự can thiệp của tập đoàn lớn, đội bóng này đang sẵn sàng chiêu mộ hàng loạt ngôi sao xứ Nghệ trở về quê hương thi đấu./. 

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục