Tân HLV Hà Nội FC mong cầu thủ đoàn kết để bám đuổi HAGL ở V-League

Huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc khẳng định mục tiêu của Hà Nội FC vẫn là duy trì tham vọng giành chức vô địch V-League, cúp Quốc gia ở mùa giải này dù đội bóng đang gặp nhiều khó khăn và xáo trộn.
Huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc vừa có cuộc trao đổi đầu tiên với báo chí vào sáng nay (5/4/2021) sau khi nhận nhiệm vụ huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Hà Nội. 

Ông khẳng định rằng sự xáo trộn ở "vị trí đầu tàu" không gây ảnh hưởng nhiều tới tham vọng của đội bóng thủ đô với mục tiêu giành nhiều danh hiệu ở mùa giải này. 

"Mục tiêu của Hà Nội FC luôn là phải nằm trong tốp đầu và giành chức vô địch. Chúng tôi có nhiều tuyển thủ, có trình độ và đẳng cấp. Hiện nay, đội gặp khó khăn với nhiều ca chấn thương. Nhưng đây sẽ là cơ hội dành cho những cầu thủ trẻ thể hiện bản thân," huấn luyện viên Hà Nội FC nói. 

Tân "thuyền trưởng" Hoàng Văn Phúc cho biết sẽ không thay đổi nhiều về chuyên môn như chiến thuật, phong cách chơi bóng mà chỉ tập trung vào ổn định tâm lý cầu thủ để sớm vượt qua giai đoạn khó khăn. 

Ông Phúc cho hay: "Tôi mới nhận nhiệm vụ. Mọi ý tưởng từ những đời huấn luyện viên trước đều hợp lý như kiểm soát bóng, tấn công nhanh. Điều này sẽ được duy trì và có thể chỉ thay đổi ở giai đoạn giữa và cuối mùa giải. Điều quan trọng là cần ổn định tâm lý cầu thủ."

"Toàn bộ cầu thủ đã chơi rất lâu dưới sự dẫn dắt của ông Chu Đình Nghiêm nên thay huấn luyện viên sẽ khiến họ bị tâm lý nhất định. Tôi cần sốc lại tinh thần cho cầu thủ để họ thi đấu tốt hơn," ông Phúc chia sẻ.

Tân HLV Hà Nội FC mong cầu thủ đoàn kết để bám đuổi HAGL ở V-League ảnh 1Huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc trả lời báo chí sáng 5/4. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Nói về mục tiêu cụ thể ở V-League 2021, huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc khẳng định sẽ giúp Hà Nội FC bám đuổi tốp trên và sớm trở lại cuộc đua vô địch. 

Ông nói: "Tôi từng làm công tác đào tạo trẻ ở Hà Nội FC nên có quan hệ với một số cầu thủ. Mọi người đều thể hiện thái độ chuyên nghiệp. Giờ tôi cần họ đoàn kết lại với mục tiêu là bám đuổi các đội tốp trên ở V-League.”

Huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc được lựa chọn để thay thế ông Chu Đình Nghiêm khi Hà Nội FC đang rơi vào tình trạng khá tệ. Đội bóng thủ đô chỉ đang đứng thứ 5 sau 7 vòng đấu và kém đội dẫn đầu Hoàng Anh Gia Lai 6 điểm. Gần nhất, họ thua 0-2 SHB Đà Nẵng trên sân khách. 

Tuy vậy, ông Phúc sẽ chỉ nắm quyền tạm thời để đảm bảo sự ổn định. Hà Nội FC cho biết vẫn đang trong quá trình tìm kiếm huấn luyện viên tốt nhất cho mục tiêu lâu dài. 

Chiều qua (4/4), ông Phúc có buổi tập đầu tiên với cầu thủ câu lạc bộ Hà Nội FC. Không khí buổi tập diễn ra vui vẻ và thoải mái. 

Huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc sẽ có màn ra mắt được dự đoán nhiều khó khăn khi đối đầu Viettel ở trận "derby Thủ đô" ngày 7/4 tới ở vòng 8 V-League./.  

Tân HLV Hà Nội FC mong cầu thủ đoàn kết để bám đuổi HAGL ở V-League ảnh 2Huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc trong buổi tập đầu tiên với Hà Nội FC. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục