Thái Lan giành chiến thắng đậm và tràn đầy cơ hội vào bán kết, (Nguồn: AFC)

Thái Lan và Philippines sẽ phải "sinh tử" ở lượt trận cuối cùng bảng A vòng chung kết giải bóng đá nữ châu Á để tranh tấm vé trực tiếp tham dự FIFA Women's World Cup 2019 tại Pháp.

Ở lượt trận thứ 2, Thái Lan đã trở lại mạnh mẽ sau thất bại 0-4 trước Trung Quốc, bằng chiến thắng đậm 6-1 trước đối thủ yếu nhất bảng là Jordan.

Suchawadee (cú đúp), Taneekarn, Silawan, Kanjana và Pitsamai là những người lập công mang chiến thắng về cho đội bóng xứ chùa Vàng.

Với kết quả này, đội tuyển bóng đá nữ Thái Lan đã có được 3 điểm tạm vươn lên vị trí thứ 2 tại bảng B, trong khi Jordan đã bị loại sau hai thất bại liên tiếp.

[HLV Australia: Sẽ rất nguy hiểm nếu nghĩ dễ dàng thắng Việt Nam]

Ở lượt trận cuối cùng, đội tuyển nữ Thái Lan sẽ phải "sinh tử" với Philippines để tranh vị trí nhì bảng A và cũng là tấm vé trực tiếp đến Pháp tham dự World Cup 2019 vào năm sau. Philippines hiện cũng đang có trong tay 3 điểm.

Trong trận đấu với Trung Quốc diễn ra chiều qua, đội tuyển nữ Philippines đã để thua 0-3 bởi các bàn thắng của Li Ying (cú đúp) và Ma Yun.

Như vậy, Trung Quốc đã trở thành đội đầu tiên vào bán kết, và cũng giành luôn tấm vé trực tiếp tham dự vòng chung kết World Cup 2019 dành cho các đội tuyển bóng đá nữ./.