Nỗi buồn Manchester

Thành Manchester buồn, PSG và Real Madrid đại thắng

Thành Manchester đã trải qua một đêm buồn khi cả M.U và Man City không thắng trong khi Real và Paris St Germain tiếp tục thăng hoa.
Thành Manchester đã trải qua một đêm buồn khi cả Manchester United và ManCity không giành chiến thắng ở loạt trận thứ 2 vòng bảng Champions League. Trongkhi đó, Real Madrid và Paris St Germain tiếp tục có những chiến thắng đậm đà. Trên đất Ukraine, Manchester United đã bị Shakhtar Donetsk cầm hòa 1-1,còn tại Etihad, Man City đã bị nhà đương kim vô địch Bayern Munich vùi dập 3-1. Hành quân đến Ukraine, Quỷ đỏ đã gặp phải bất lợi lớn khi Wayne Rooneykhông thể thi đấu vì chấn thương ống chân, bù lại họ đón nhận sự trở lại củachân sút chủ lực mùa trước Robin van Persie để đá cặp cùng Danny Welbeck trênhàng công. Sự thay đổi người bắt buộc này lại đem đến vận may cho bầy Quỷ đỏ. Phút 18của trận đấu, từ nỗ lực đi bóng của Fellaini bên cánh phải và sai lầm phá bóngcủa hậu vệ Shakhtar, Welbeck đã xuất hiện đúng lúc để sút tung lưới đội chủ nhàở cự ly gần mở tỷ số 1-0 cho đội khách. Sau khi có bàn thắng, Manchester United đã chủ động đá thấp bên phần sânnhà khiến Shakhtar rơi vào tình trạng bế tắc trong các pha lên bóng dù đội chủnhà thừa quyết tâm. Bất lực trong việc tìm vào khung thành De Gea, Shakhtar tưởng chừng sẽphải đón nhận thất bại trên sân nhà thì niềm vui đã bất ngờ đến với họ. Trung vệđội trưởng Vidic đã vô tình "tặng quà" cho đội chủ nhà khi phá bóng không dứtkhoát đến đúng chân Taison để cầu thủ này sút tung lưới De Gea ở cự ly gần, mangvề 1 điểm cho Shakhtar. Với kết quả này, Shakhtar và Manchester United vẫn đang chia nhau ngôi đầubảng A với 4 điểm sau hai lượt trận. Trong khi đó, Bayer Leverkusen đã vươn lênvị trí thứ 3 khi có chiến thắng 2-1 trước Real Sociedad.
Thành Manchester buồn, PSG và Real Madrid đại thắng ảnh 1
 Manchester United vẫn đang khủng hoảng. (Nguồn: Getty Images)

Trong khi Manchester United chỉ giành được có 1 điểm trên sân khách, thìtại nước Anh, Manchester City thậm chí còn phải đón nhận kết cục đáng buồn hơnkhi bị Bayern vùi dập đến 3-1. Dù có được lợi thế khi chơi tại Etihad, song thầy trò huấn luyện viênPellegrini đã trình diễn một lối chơi rất thiếu đẳng cấp và thua kém hoàn toànso với nhà đương kim vô địch khi Bayern giành thời gian kiểm soát bóng lên đến 76%trong hiệp 1. Hàng thủ của Manc City với những ngôi sao hàng đầu như Clichy, Richards,Kompany, Nastasic đều mắc lỗi nghiêm trọng, đặc biệt trong tình huống để choRibery ghi bàn mở tỷ số 1-0 ngay phút thứ 7. Hiệp 2 còn trở nên tồi tệ hơn cho các cầu thủ Man City khi Bayern liêntiếp có hai bàn thắng chỉ trong vòng 15 phút đầu tiên do công của Thomas Muellervà Ajrien Robben. Thậm chí, nếu các chân sút Bayern dứt điểm tinh tế hơn, thủthành Joe Hart không chỉ vào lưới nhặt bóng có 3 lần. [Kết quả loạt trận Champions League rạng sáng nay] Dẫn ba bàn chỉ trong vòng 60 phút, Bayern chơi trùng xuống và điều này đãtạo cơ hội để Alvaro Negredo mang về bàn thắng danh dự cho Man City. Với kết quả này, Bayern độc chiếm ngôi đầu bảng D với hai trận toàn thắngtrong khi Man City phải chia sẻ vị trí thứ 2 với CSKA Moscow - đội bóng của Ngađã đánh bại Viktoria Plzen 3-2 ở trận đấu sớm. Trong khi thành Manchester trải qua một đêm buồn thì hai "ông lớn" củabóng đá châu Âu là Real Madrid và Paris St Germain tiếp tục có những chiến thắngđậm đà tại Champions League.
Thành Manchester buồn, PSG và Real Madrid đại thắng ảnh 2
 Real vẫn sống nhờ Ronaldo. (Nguồn: Getty Images)

Sau thất bại 0-1 trước Atletico tại Liga, Real Madrid đã phần nào nguôingoai nỗi buồn khi tiếp tục có chiến thắng hủy diệt tại bảng B Champions Leaguemùa này, khi đánh bại Copenhaghen 4-0. Cristiano Ronaldo tiếp tục đóng vai trò đầu tàu, càng khiến bản hợp đồngtrị giá 100 triệu euro Gareth Bale trở nên lu mờ khi chưa đóng góp nhiều choReal ngoài số lần nằm trên gường bệnh nhiều hơn ra sân thi đấu. Chân sút người Bồ Đào Nha và Di Maria đã cùng nhau tỏa sáng khi mỗi ngườicó riêng cho mình một cú đúp để giúp Real Madrid xây chắc ngôi đầu bảng B vớithành tích toàn thắng ở hai lượt trận đầu tiên. Với cú đúp này, Ronaldo cũng đãnâng số bàn thắng của mình tại Champions League năm nay lên con số 5. Real Madrid hiện đã bỏ xa đội xếp ngay sau mình là Juventus đến 4 điểm,bởi ở trận đấu cùng giờ đại diện của Serie A đã bất ngờ để cho đội bóng "chiếudưới" Galatasaray cầm hòa 2-2 ngay trên sân nhà. Đây có thể xem là màn ra mắtthành công của Roberto Mancini trên cương vị huấn luyện viên trưởng đội bóng ThổNhĩ Kỳ. Tại bảng C, PSG vẫn chưa có đối thủ khi có chiến thắng cách biệt 3-0 trướcđội bóng được coi là khó chơi nhất bảng Benfica. Thậm chí, chiến thắng này chỉgói gọn trong đúng 30 phút đầu tiên của trận đấu. Zlatan Ibrahimovic lập một cúđúp và bàn còn lại do công của Marquinhos. Ở trận đấu cùng giờ, Olympiakos đã gây bất ngờ lớn khi đánh bại Anderlecht3-0 ngay trên đất Bỉ với cú hat-trick của Kostas Mitroglou. Kết quả nàycũng giúp đại diện của Hy Lạp vươn lên vị trí thứ 2 trên bảng với 3 điểm nhưBenfica./.
Thành Manchester buồn, PSG và Real Madrid đại thắng ảnh 3
PSG bay trên đôi cánh của Ibrahimovic. (Nguồn: Getty Images)

Huy Anh (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục