Ngày 11/8, Thủ tướng Israel Naftali Bennett đã có cuộc gặp với Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) William Burns đang ở thăm Tel Aviv.

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, thông báo được Văn phòng Thủ tướng Bennett đưa ra cho biết tại cuộc gặp, nhà lãnh đạo Israel và Giám đốc CIA đã thảo luận về tình hình an ninh tại Trung Đông, đặc biệt là vấn đề Iran, đồng thời đề cập tăng cường và mở rộng hợp tác song phương trong các vấn đề khu vực.

Theo kế hoạch, ông Burns cũng sẽ làm việc với Giám đốc Mossad - cơ quan tình báo Israel - David Barnea, thảo luận về chương trình hạt nhân của Iran và “những thách thức khác trong khu vực.”

[Tổng thư ký LHQ kêu gọi kiềm chế tại biên giới Israel-Liban]

Ông Burns dự kiến cũng sẽ gặp giới chức Palestine, trong đó có Tổng thống Mahmoud Abbas, tại thành phố Ramallah ở khu Bờ Tây.

Các cuộc gặp trên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng tại khu vực gia tăng sau vụ tấn công nhằm vào tàu chở dầu Mercer Street do một doanh nhân Israel quản lý ngoài khơi bờ biển Oman vào ngày 29/7.

Vụ tấn công khiến 1 nhân viên an ninh người Anh và 1 thành viên thủy thủ đoàn người Romania thiệt mạng. Mỹ và các nước đồng minh, bao gồm cả Israel, cáo buộc Iran đứng sau vụ tấn công tàu chở dầu Mercer Street. Tuy nhiên, Iran đã kiên quyết bác bỏ./.

Lê Vũ Hội (TTXVN/Vietnam+)