Ngày 22/4, trước chiến thắng áp đảo của ông Volodymyr Zelensky trong cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho rằng tình hình quan hệ giữa Moskva và Kiev có cơ hội cải thiện dưới sự lãnh đạo của ông Zelensky.

Trên trang Facebook cá nhân, Thủ tướng Medvedev cho rằng chiến thắng của ông Zelensky trước Tổng thống đương nhiệm Petro Poroshenko cho thấy yêu cầu rõ ràng về cách tiếp cận mới trong việc giải quyết các vấn đề của Ukraine.

[Video] Diễn viên hài nổi tiếng trở thành tân Tổng thống Ukraine

Thủ tướng Nga bày tỏ hy vọng vị lãnh đạo mới của Ukraine sẽ thực hiện các biện pháp mà ông đã nêu ra trong chiến dịch tranh cử.

Cùng ngày, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker cũng chúc mừng ông Zelensky chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử tổng thống Ukraine và đánh giá cao việc người dân Ukraine đã thể hiện quyền dân chủ và tuân thủ pháp luật trong suốt quá trình bầu cử.

Theo Ủy ban bầu cử Ukraine, với 95% số phiếu đã được kiểm, ứng cử viên V. Zelensky, 41 tuổi, một danh hài từng được coi là chưa hề có kinh nghiệm chính trường, đã giành chiến thắng áp đảo với 73% số phiếu ủng hộ so với Tổng thống đương nhiệm Poroshenko chỉ giành được 25%./.

Hoàng Yến (TTXVN/Vietnam+)