Thu tuong Singapore Ly Hien Long tham Italy va du hoi nghi G20 hinh anh 1Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Văn phòng Thủ tướng Singapore thông báo Thủ tướng Lý Hiển Long sẽ có chuyến thăm và làm việc tới Rome, Italy, từ ngày 28/10-1/11, và tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) theo lời mời của Thủ tướng nước chủ nhà Mario Draghi.

Phóng viên TTXVN tại Singapore dẫn thông báo của Văn phòng Thủ tướng Singapore cho biết Thủ tướng Lý Hiển Long sẽ tham gia các cuộc thảo luận của G20 và có các cuộc gặp song phương với lãnh đạo một số quốc gia bên lề hội nghị.

[Liên minh toàn cầu về vaccine kêu gọi G20 thể hiện vai trò lãnh đạo]

Singapore không phải là thành viên của G20 và tham dự hội nghị năm nay với tư cách khách mời của nước Chủ tịch G20 là Italy. Singapore từng được mời tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 các năm 2010, 2011 và từ 2013 tới nay.

Hội nghị thượng đỉnh G20 năm nay sẽ tập trung vào ba chủ đề gồm con người, hành tinh và sự thịnh vượng, nhằm mục tiêu hướng tới một phản ứng quốc tế nhanh chóng đối với đại dịch COVID-19, phục hồi bền vững và toàn diện.

Các nhà lãnh đạo dự kiến thông qua thỏa thuận áp thuế tối thiểu 15% đối với các tập đoàn toàn cầu, cũng như thảo luận về hợp tác toàn cầu về tài chính, y tế để ngăn chặn các đại dịch trong tương lai./.

Lê Dương (TTXVN/Vietnam+)