Tổ chức tài chính Australia đầu tư 720 triệu USD vào dự án dầu khí ở Hậu Giang

Tổ chức tài chính Acuity Funding của Australia sẽ tài trợ 8 dự án thành phần của Công ty Cổ phần Thương mại Đầu tư Dầu khí Nam Sông Hậu với tổng số vốn khoảng 720 triệu USD.

Quang cảnh Lễ ký kết. (Ảnh: Duy Khương/TTXVN)
Quang cảnh Lễ ký kết. (Ảnh: Duy Khương/TTXVN)

Ngày 27/2, tại Trụ sở Ủy ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang đã diễn ra lễ trao hợp đồng tài trợ vốn đầu tư phát triển liên quan 8 dự án thành phần của Công ty Cổ phần Thương mại Đầu tư Dầu khí Nam Sông Hậu (NSH Petro), giữa NSH Petro với Tổ chức tài chính Acuity Funding (Australia).

Chương trình tài trợ vốn chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, Acuity Funding tài trợ vốn cho các dự án đang hoạt động với mục đích giải ngân thanh toán nợ ngân hàng, các khoản nợ thuế, cung cấp vốn lưu động, nâng cấp mở rộng hoạt động những cơ sở hiện có bao gồm sự án tại Mái Dầm (Hậu Giang), Gò Công (Tiền Giang), Trà Nóc (Cần Thơ với tổng vốn khoảng 290 triệu USD.

Giai đoạn 2, Acuity Funding tiếp tục cung cấp vốn cho NSH Petro triển khai xây dựng nhà máy mới tại Tiền Giang, Nam Việt Cái Răng và tăng thêm vốn lưu động, hỗ trợ hoàn tất các dự án hỗn hợp tại Đông Phú (Hậu Giang), Phong Điền (Cần Thơ) với tổng vốn khoảng 430 triệu USD.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang, Đồng Văn Thanh cho biết trong định hướng phát triển của tỉnh thời gian tới, Hậu Giang huy động tất cả các nguồn lực; trong đó có sự đóng góp của doanh nghiệp, cũng như những dự án tài trợ vốn cho doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế , an sinh trên địa bàn ngày một tốt hơn.

Tỉnh mong muốn các tổ chức kinh tế trong và ngoài nước tiếp tục quan tâm, đồng hành với tỉnh, góp phần cùng Hậu Giang trở thành một trong những tỉnh phát triển khá của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long trong thời gian tới.

Ông Mai Văn Huy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Thương mại Đầu tư Dầu khí Nam Sông Hậu, cho biết năm 2024, Bộ Công Thương cũng phân giao tổng nguồn xăng dầu tối thiểu (gồm nguồn nhập khẩu, sản xuất, pha chế và mua từ từ nguồn sản xuất trong nước) cho NSH Petro là 684.926 m3, trong đó xăng 466.186 m3, dầu diesel 218.740 m3.

NSH Petro nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, tăng cường sản xuất nhằm đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long góp phần phát triển sản xuất, giữ vững an ninh năng lượng, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của khách hàng.

Ông Ranjit Thambyrajah, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tổ chức tài chính Acuity Funding cho biết Acuity Funding là tổ chức tín dụng tư nhân toàn cầu đến từ Australia, thành viên của Tổ chức Tài chính Viễn thông Liên Ngân hàng Toàn cầu (SWIFT), có hơn 40 năm kinh nghiệm hoạt động hơn 9 năm tại thị trường Việt Nam.

Acuity Funding có khả năng cung cấp, điều phối và quản lý hơn 100 tỷ USD giá trị dự án tại 35 quốc, đặc biệt tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Bên cạnh việc gắn kết cùng NSH Petro, Acuity Funding, cùng sự ủng hộ của Chính phủ Australia và các nguồn tài chính Xanh, cũng sẽ mở rộng hợp tác các khoản hỗ trợ cho các dự án công, hợp tác công tư (PPP) và tư nhân cho nhiều tỉnh thành và các doanh nghiệp khác của Việt Nam trên tinh thần mang lại lợi ích cho cộng đồng, phát triển bền vững và giữ gìn môi trường./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục