Tong thong CH Sec Milos Zeman can 3 tuan de hoi phuc suc khoe hinh anh 1Tổng thống Cộng hòa SécMilos Zeman trong cuộc họp báo tại Vienna khi có chuyến thăm tới Áo, ngày 10/6/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Truyền thông Séc đưa tin, ngày 10/10, Tổng thống Cộng hòa Séc Milos Zeman đang ở trong tình trạng ổn định sau khi được đưa vào khu chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Quân đội Trung ương ở thủ đô Prague.

Trang tin MfD dẫn các nguồn tin tại Bệnh viện Quân y trung ương cho biết, nhà lãnh đạo 77 tuổi có thể phải mất 3 tuần để hồi phục. Chẩn đoán bệnh của Tổng thống Zeman không được công bố.

[Tổng thống Cộng hòa Séc nhập viện sau khi gặp thủ tướng thất cử]

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Zeman đã phải nhập viện sau cuộc họp với Thủ tướng Andrej Babis. Đảng trung dung Phong trào ANO của Thủ tướng Babis đã thất bại trước phe đối lập trong cuộc bầu cử Hạ viện hôm 9/10.

Ông Zeman, người có vai trò chủ yếu mang tính nghi thức, dự kiến yêu cầu người chiến thắng cố gắng thành lập chính phủ mới.

Tổng thống Zeman nói rằng tình hình sức khỏe của ông "không ảnh hưởng tới các cuộc đàm phán liên minh hậu bầu cử."

Theo kết quả kiểm phiếu do Cơ quan Số liệu Cộng hòa Séc công bố, Liên minh SPOLU, gồm 3 đảng, đối lập đã giành chiến thắng sít sao với 27,78% số phiếu bầu, vượt qua mức 27,13% số phiếu bầu của đảng Phong trào ANO cầm quyền của Thủ tướng  Babis.

Trong phát biểu sau khi kết quả kiểm phiếu được công bố, Thủ tướng Babis đã chúc mừng thắng lợi của Liên minh SPOLU. Thủ tướng Babis cũng khẳng định ông sẵn sàng dẫn đầu tiến trình đàm phán thành lập chính phủ tiếp theo của Cộng hòa Séc nếu tổng thống nước này cho phép./.

Mai Quang Anh (TTXVN/Vietnam+)