Tổng thống Nga thắt chặt kiểm soát khu vực Bắc Kavkaz

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bổ nhiệm Tướng quân đội Sergei Melikov làm phái viên của ông tại khu vực Bắc Caucasus thay cho một cựu doanh nhân.
Tổng thống Nga thắt chặt kiểm soát khu vực Bắc Kavkaz ảnh 1Binh sỹ Nga trong một cuộc tập trận. (Nguồn:THX/TTXVN)

Reuters đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 12/5 đã bổ nhiệm Tướng quân đội Sergei Melikov làm phái viên của ông tại khu vực Bắc Kavkaz thay cho một cựu doanh nhân.

Động thái này là dấu hiệu cho thấy cách tiếp cận cứng rắn hơn trong cuộc chiến chống phong trào Hồi giáo nổi dậy ở đó.

Như một phần của cuộc tải tổ dường như nhằm thắt chặt kiểm soát đối với vùng Bắc Kavkaz bất ổn, nhà lãnh đạo Nga cũng thành lập một bộ mới trong chính phủ là Bộ các vấn đề Bắc Kavkaz để giám sát khu vực ở biên giới phía Nam của Nga, nơi chủ yếu tập trung người Hồi giáo, và bổ nhiệm ông Lev Kuznetsov phụ trách đứng đầu bộ này.

Tướng Melikov trước đó là chỉ huy binh sỹ Bộ Nội vụ tại Bắc Kavkaz trong khi ông Kuznetsov là thống đốc khu vực Krasnoyarsk ở vùng Siberia./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thiết bị bay không người lái UAV. (Ảnh minh họa: PAP/TTXVN)

Nga và Ukraine vô hiệu hóa hàng trăm UAV

Thị trưởng Moskva cho biết trong đêm 15 và rạng sáng 16/8, khoảng 600 UAV đã nhắm mục tiêu vào khu vực này, trong khi đó lực lượng phòng không Ukraine cho biết đã vô hiệu hóa 85 UAV.

Cháy rừng tại châu Âu. (Ảnh minh họa: THX/TTXVN phát)

Khủng hoảng cháy rừng lan rộng tại châu Âu

Một đám cháy tại công viên tự nhiên Hautes Fagnes ở Bỉ, gần biên giới với Đức, đã lan rộng ra khoảng 1.600 ha kể từ thứ 14/8, đây là vụ cháy rừng lớn nhất ở nước này trong 30 năm qua.

Sử dụng máy bay không người lái (drone) để phun thuốc trừ sâu. (Ảnh: Hoàng Nhị/TTXVN)

NATO bắn hạ drone xâm nhập không phận Latvia

Thông báo trên mạng xã hội X, Bộ Quốc phòng Latvia nêu rõ các máy bay chiến đấu của NATO đã “bắn hạ thành công một thiết bị bay không người lái nước ngoài xâm nhập Latvia.”

Bộ trưởng Nội vụ Liên bang Đức Alexander Dobrindt. (Ảnh: PAP/TTXVN)

Nội các Đức thông qua cải cách tình báo sâu rộng

Theo đề xuất, Văn phòng Liên bang về Bảo vệ Hiến pháp và Cơ quan Tình báo Liên bang sẽ được phép phá vỡ cơ sở hạ tầng của kẻ tấn công và can thiệp bí mật trong các tình huống đe dọa đặc biệt.