Tong thong Putin de cao lich su vinh quang cua nuoc Nga hinh anh 1Tổng thống Vladimir Putin. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 12/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có bài phát biểu được truyền trực tiếp từ Công viên Chiến thắng ở thủ đô Moskva, trong đó ông đã chúc mừng toàn thể người dân Nga và kiều bào Nga ở nước ngoài nhân Ngày Quốc khánh, nhấn mạnh tới lịch sử hàng nghìn năm vinh quang của đất nước với những sự kiện vĩ đại.

Trong bài phát biểu, Tổng thống Putin đã đề cao lịch sử nghìn năm vinh quang của đất nước và niềm tự hào to lớn, lòng can đảm vô song cũng như niềm tin và tình yêu của thế hệ đi trước đối với Tổ quốc.

Ông đặc biệt nhấn mạnh rằng quốc kỳ Nga là biểu tượng cho sự đoàn kết, chủ quyền và độc lập của nhân dân Nga.

Theo Tổng thống Putin, tình yêu Tổ quốc đã luôn giúp người dân Nga vượt qua  mọi nghịch cảnh, đứng vững trước những thử thách khắc nghiệt và đáp trả thích đáng bất kỳ thách thức nào.

Sau lễ thượng cờ nhân Ngày Quốc khánh Nga, Tổng thống Putin đã lần lượt trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động Nga cho các cá nhân ưu tú hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội vì sự cống hiến hết mình cho sự nghiệp, đạt được những kết quả xuất sắc trong sản xuất, trong các lĩnh vực thể thao, y tế và văn hóa, góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước.

Trong số những người vinh dự được trao tặng ngôi sao Anh hùng Lao động Nga lần này có ông Leonid Roshale - Viện trưởng Viện Nghiên cứu về phẫu thuật và chấn thương nhi khoa, ông Yuri Solomin, Giám đốc nghệ thuật của Nhà hát Hàn lâm Quốc gia "Malưi," ông Leonid Belykh - người đứng đầu Nhà máy Hàng không Ulan-Ude, nơi sản xuất máy bay trực thăng dòng Mi…

Tổng thống Putin chúc họ tiếp tục gặt hái những thành tích mới, tạo nguồn cảm hứng cho người dân Nga trong lao động và sáng tạo.

Ông nhấn mạnh “sự thịnh vượng của nước Nga phụ thuộc vào người lao động theo nghĩa rộng nhất của từ này," "phụ thuộc vào tất cả công dân của đất nước, những người đang đặt ra cho mình những mục tiêu cao đẹp"./.

Hồng Quân (TTXVN/Vietnam+)