Tong thong Putin: Nga se som tang phuc loi xa hoi de ho tro nguoi dan hinh anh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Khai mạc cuộc họp ngày 16/3 về vấn đề hỗ trợ kinh tế-xã hội cho các thực thể cấu thành của Liên bang Nga, Tổng thống Vladimir Putin cho biết chính phủ nước này sẽ sớm tăng lương tối thiểu, mức sống tối thiểu, lương nhân viên nhà nước, cũng như tất cả các phúc lợi xã hội, kể cả lương hưu.

Tổng thống Putin nói: “Tôi hiểu giá cả tăng cao đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến thu nhập của người dân. Vì vậy, trong thời gian tới, chúng ta sẽ đưa ra quyết định tăng tất cả các phúc lợi xã hội, kể cả trợ cấp và lương hưu. Chúng ta sẽ tăng lương tối thiểu và mức sống tối thiểu, cũng như tăng lương trong khu vực công.”

[Tổng thống Putin tin tưởng vào sức mạnh của hệ thống tài chính Nga]

Tổng thống Putin cho biết ông đã chỉ thị cho chính phủ tính toán các mức tăng chính xác. Tổng thống nói thêm rằng "ngay cả trong tình hình khó khăn hiện nay, đến cuối năm, chúng ta cần đạt mức giảm nghèo và bất bình đẳng. Đây là nhiệm vụ hoàn toàn có thể đạt được ngay cả ở thời điểm hiện nay.”

Tổng thống Putin yêu cầu Nội các và các địa phương tập trung vào nhiệm vụ này và nói thêm nó "không chỉ mang tính chất kinh tế, mà còn là vấn đề công bằng xã hội.”

Ngoài ra, Tổng thống Nga chỉ đạo chính phủ nhanh chóng phân tích hiệu quả các biện pháp hỗ trợ người mất việc làm. Tổng thống lưu ý rõ ràng là các biện pháp như vậy cần được mở rộng, kể cả thông qua cơ chế hợp đồng xã hội./.

Duy Trinh (TTXVN/Vietnam+)