Tổng thống Trump: Mỹ không dừng thương vụ vũ khí với Saudi Arabia

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng việc trì hoãn các thỏa thuận bán vũ khí cho Saudi Arabia sẽ ảnh hưởng tới 1 triệu việc làm ở Mỹ.
Tổng thống Trump: Mỹ không dừng thương vụ vũ khí với Saudi Arabia ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 20/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định dù không thỏa mãn với phản ứng của Saudi Arabia về cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi tại lãnh sự quán ở Thổ Nhĩ Kỳ, song ông không muốn gác lại thỏa thuận vũ khí trị giá nhiều tỷ USD với quốc gia Trung Đông này.

Phát biểu với báo giới, Tổng thống Trump cho rằng việc chính quyền Saudi Arabia thừa nhận nhà báo Khashoggi đã chết là bước quan trọng đầu tiên. Tuy nhiên, ông vẫn muốn có câu trả lời rõ hơn về vấn đề này.

Bên cạnh đó, ông cũng cho rằng việc trì hoãn các thỏa thuận bán vũ khí cho Saudi Arabia sẽ ảnh hưởng tới 1 triệu việc làm ở Mỹ. Mặc dù vậy, theo ông, vẫn còn có thể thực hiện nhiều biện pháp khác, như trừng phạt với Riyadh.

[Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiết lộ toàn bộ về cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi]

Trước đó, Saudi Arabia đã thừa nhận nhà báo Khashoggi đã chết trong lãnh sự quán nước này ở Istanbul sau khi ẩu đả tại đây. Tuy nhiên, hiện thi thể của nhà báo này hiện ở đâu vẫn chưa rõ.

Riyadh cũng cho hay đã có 18 công dân Saudi Arabia đã bị bắt và 2 trợ lý cấp cao của Hoàng Thái tử Mohammaed bin Salman, cùng 3 sỹ quan tình báo đã bị cách chức.

Tuy nhiên, Đức và Anh vẫn lên tiếng yêu cầu Saudi Arabia phải tiến hành một “cuộc điều tra toàn diện” về vấn đề này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục