Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tiếp Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ

Tại cuộc thảo luận, hai bên đã trao đổi về trợ giúp quốc phòng của Mỹ cho Ukraine cũng như cách thức nhằm tăng cường năng lực bảo vệ các hệ thống cơ sở hạ tầng thiết yếu của Kiev.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tiếp Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ ảnh 1Tổng thống Ukraine Zelensky đã tiếp Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan. (Nguồn: lemonde.fr)

Ngày 4/11, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã tiếp Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan đang ở thăm để thảo luận về việc Washington tăng cường hỗ trợ Kiev.

Tại cuộc thảo luận, hai bên đã trao đổi về trợ giúp quốc phòng của Mỹ cho Ukraine cũng như cách thức nhằm tăng cường năng lực bảo vệ các hệ thống cơ sở hạ tầng thiết yếu của Kiev.

[Lãnh đạo Pháp và Ukraine thảo luận về nhu cầu quốc phòng của Kiev]

Ngoài ra, hai bên cũng thảo luận về hỗ trợ tài chính, nhân đạo cho Ukraine và việc tăng cường các biện pháp trừng phạt Nga.

Trước đó cùng ngày, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Sullivan cũng đã gặp Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine Andriy Yermak và hội đàm trực tuyến với Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Ukraine Valery Zaluzhny./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa.

Kazakhstan và Nga tập trận không quân chung

Mục tiêu của cuộc diễn tập nhằm tăng cường sự phối hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu và năng lực tác chiến của các lực lượng phòng không 2 nước Kazakhstan và Nga.

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.

Đại diện các nước Nga, Mỹ, Ukraine cùng nước chủ nhà Thụy Sĩ tham dự vòng đàm phán mới tại Geneva. (Nguồn: TTXVN phát)

Kết thúc đàm phán ba bên về Ukraine tại Geneva

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Vladimir Medinsky - người đứng đầu phái đoàn Nga - cho biết cuộc đàm phán chỉ diễn ra trong 2 giờ, ngắn hơn nhiều so với sự kiện kéo dài 6 giờ trong ngày 17/2.