Tổng thống Zelensky: Ukraine sẽ không trở thành thành viên NATO

Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố đã đến lúc phải thừa nhận rằng nước này sẽ không trở thành một thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
Tổng thống Zelensky: Ukraine sẽ không trở thành thành viên NATO ảnh 1Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin TASS và Sputniknews, ngày 15/3, Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố đã đến lúc phải thừa nhận rằng nước này sẽ không trở thành một thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Tổng thống Zelensky đưa ra tuyên bố trên khi phát biểu tại cuộc họp với các nhà lãnh đạo của Lực lượng Viễn chinh chung (JEF) do Anh dẫn đầu.

[Tổng thống Zelensky: Ukraine không còn tha thiết gia nhập NATO]

Các quốc gia thành viên JEF ngoài Anh còn có Đan Mạch, Iceland, Latvia, Litva, Hà Lan, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển và Estonia. Ông Zelensky nhấn mạnh Ukraine cần tìm kiếm các hình thức hợp tác mới với phương Tây và sự đảm bảo an ninh.

Cùng ngày 15/3, đại diện Mỹ tại NATO, bà Julianne Smith, cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov sẽ tham gia cuộc họp cấp bộ trưởng của liên minh quân sự này dự kiến diễn ra vào ngày 16/3 tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục