Tổng Thư ký Antonio Guterres và phái đoàn Liên hợp quốc đến Ukraine

Văn phòng Tổng Thư ký Liên hợp quốc thông báo ông Guterres sẽ gặp Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và nhà lãnh đạo Ukraine Volodymyr Zelensky.
Tổng Thư ký Antonio Guterres và phái đoàn Liên hợp quốc đến Ukraine ảnh 1Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres (phải), Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan (giữa) và nhà lãnh đạo Ukraine Volodymyr Zelensky. (Nguồn: aljazeera.com)

Chuyến tàu chở Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cùng phái đoàn của tổ chức toàn cầu này ngày 17/8 đã đến thành phố Lvov của Ukraine.

Văn phòng Tổng Thư ký Liên hợp quốc thông báo ông Guterres sẽ gặp Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và nhà lãnh đạo Ukraine Volodymyr Zelensky. Sự kiện ba bên này sẽ được tổ chức trong ngày 18/8 tại Lvov.

[LHQ kêu gọi chấm dứt tấn công vào nhà máy điện hạt nhân ở Ukraine]

Theo chương trình, ngày 19/8, ông Guterres sẽ thăm thành phố Odessa. Ngày 20/8, Tổng Thư ký Liên hợp quốc sẽ rời Ukraine và đến Istanbul - nơi ông sẽ thăm Trung tâm Điều phối, được tổ chức như một phần của thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc do Ukraine và Nga ký hồi tháng 7 vừa qua dưới sự bảo lãnh của Liên hợp quốc và Thổ Nhĩ Kỳ.

Văn phòng Tổng Thư ký Liên hợp quốc khẳng định ông Guterres không có kế hoạch thăm Moskva trong tương lai gần.

Trước đó có thông tin cho rằng Tổng Thư ký Liên hợp quốc sẽ thăm một trong những cảng biển của Ukraine liên quan đến thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục