Triển lãm Hàng không Farnborough: Boeing nhận được đơn hàng 100 máy bay 737 MAX

Ngày 20/7, "gã khổng lồ" sản xuất máy bay Boeing cho biết đã nhận được đơn đặt hàng 100 máy bay 737 MAX từ công ty cho thuê SMBC Aviation Capital, cho thấy sức hút của dòng máy bay này.

Biểu tượng hãng chế tạo máy bay Boeing. (Ảnh: IRNA/TTXVN)
Biểu tượng hãng chế tạo máy bay Boeing. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Hãng sản xuất máy bay Boeing của Mỹ ngày 20/7 cho biết đã nhận được đơn đặt hàng 100 máy bay 737 MAX từ công ty cho thuê SMBC Aviation Capital.

Công bố đơn đặt hàng lớn đầu tiên tại Triển lãm Hàng không Farnborough khai mạc tại Anh ngày 20/7, người đứng đầu bộ phận máy bay thương mại của Boeing, Stephanie Pope, cho biết đơn đặt hàng này phản ánh nhu cầu mạnh mẽ đối với 737 MAX nhờ hiệu quả, độ tin cậy và tính linh hoạt của dòng máy bay này.

Cũng trong ngày 20/7, Boeing cũng giành được đơn đặt hàng đầu tiên từ Philippine Airlines, hãng hàng không quốc gia của Philippines, sau hai thập kỷ. Philippine Airlines cam kết đặt mua tới 20 máy bay Boeing 787 Dreamliner.

Sau khi hoàn tất, thỏa thuận mua 15 máy bay 787-10, cùng với cơ hội mua thêm 5 chiếc nữa, sẽ hỗ trợ kế hoạch hiện đại hóa và mở rộng đội bay của Philippine Airlines.

Ông Lucio C. Tan III, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của PAL Holdings, Inc. (công ty mẹ của Philippine Airlines) cho biết máy bay Boeing 787-10 sẽ củng cố đội bay tầm trung và tầm xa của Philippine Airlines, cho phép hãng mang lại trải nghiệm tốt hơn nữa cho khách hàng đồng thời cải thiện hiệu quả hoạt động và hỗ trợ các mục tiêu phát triển bền vững dài hạn của hãng./.

Máy bay 737 MAX của Boeing thực hiện chuyến bay kiểm tra tại Seattle, Washington (Mỹ). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Boeing mở rộng dây chuyền sản xuất 737 MAX

Khoản đầu tư trị giá 1 tỷ USD được kỳ vọng sẽ giúp Boeing từng bước nâng sản lượng mẫu máy bay bán chạy nhất của hãng trong bối cảnh nhu cầu từ các hãng hàng không vẫn ở mức cao.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tân Thủ tướng Anh Andy Burnham trong bài phát biểu đầu tiên trước số 10 Phố Downing, London ngày 20/7/2026. (Ảnh: THX/TTXVN phát)

Tân thủ tướng Anh: Trước "ngã rẽ" của kỳ vọng

Andy Burnham chính thức trở thành Thủ tướng Anh, ông cam kết chấm dứt chuỗi bất ổn chính trị kéo dài, xây dựng mô hình phát triển mới và công bố chiến lược phát triển 10 năm vào cuối năm nay.

Lửa cháy rừng bùng phát dữ dội tại Tây Ban Nha. (Ảnh: Anadolu Agency/TTXVN phát)

Tây Ban Nha: Hàng nghìn người sơ tán do cháy rừng

Cháy bùng phát từ ngày 16/7 tại Tây Ban Nha đã khiến thêm 4 ngôi làng phải sơ tán vào ngày 19/7, nâng tổng số người phải rời bỏ nhà cửa lên hơn 1.200 người và đã thiêu rụi hơn 26.000 ha rừng.