Truyền thông Indonesia và Malaysia vui vì Văn Lâm vắng mặt

Các tờ báo của Indonesia và Malaysia đã "vui mừng ra mặt" khi thủ môn Văn Lâm không thể góp mặt ở 3 trận đấu còn lại của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022.
Truyền thông Indonesia và Malaysia vui vì Văn Lâm vắng mặt ảnh 1Thủ môn Đặng Văn Lâm. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Các tờ báo của Indonesia và Malaysia đã "vui mừng ra mặt" khi thủ môn Văn Lâm không thể góp mặt ở 3 trận đấu còn lại của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo đã cho thấy sự thực dụng khắc nghiệt ở đội tuyển Việt Nam, khi ông quyết định loại thủ thành số 1 đội tuyển quốc gia Việt Nam trong nhiều năm qua. Việc thủ môn đang khoác áo câu lạc bộ Cezero Osaka (Nhật Bản) không được hội quân tại Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) cũng là cách để chiến lược gia người Hàn Quốc duy trì sự ổn định cần thiết cho tập thể.

Quyết định trên được Ban huấn luyện đội tuyển bóng đá Việt Nam đưa ra sau quá trình cân nhắc kỹ lưỡng, căn cứ hướng dẫn của cơ quan y tế Việt Nam về phòng, chống dịch COVID-19 đối với trường hợp của Đặng Văn Lâm, do Cezero Osaka có một cầu thủ mắc COVID-19.

Tờ Vocket của Malaysia cho rằng việc Văn Lâm vắng mặt là một thiệt hại lớn của đội tuyển Việt Nam.

[Đặng Văn Lâm bất ngờ bị loại khỏi đội tuyển Việt Nam vì COVID-19]

Tờ báo này đã thống kê thành tích thi đấu của 3 thủ môn mà huấn luyện viên Park Hang-seo mang tới UAE, trong đó Bùi Tấn Trường để lọt lưới 14 bàn sau 12 trận ở mùa bóng này tại Hà Nội FC, còn Nguyễn Văn Toản và Nguyễn Văn Hoàng đều để thủng lưới 15 bàn sau 12 trận tại cấp câu lạc bộ.

Bài báo nêu rõ: “Từ những thống kê ở trên, rõ ràng đội tuyển Việt Nam không có một thủ môn nào có thể mang lại sự yên tâm trong khung gỗ ở 3 trận đấu quan trọng vào tháng Sáu tới.”

Trong khi đó, tờ Football5star của Indonesia giật tít: “Tin vui cho đội tuyển Indonesia: Tuyển Việt Nam không triệu tập thủ môn số 1.” Tờ báo này viết: “Đội tuyển Indonesia đã toàn thua ở 2 trận giao hữu, trước khi bước vào các trận đấu còn lại ở Vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên, một tin vui đã đến với đội tuyển Indonesia khi đối thủ của họ là đội tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ thiếu vắng thủ môn số 1 Đặng Văn Lâm ở các trận đấu phía trước. HLV Park Hang-seo đã miễn cưỡng gạch tên Văn Lâm sau khi lắng nghe những tư vấn về dịch tễ. Nguyên nhân là do có 1 cầu thủ của câu lạc bộ Cerezo Osaka - nơi Văn Lâm thi đấu - mắc COVID-19. Do vậy, nếu Văn Lâm hội quân với đội tuyển Việt Nam, sẽ dấy lên dư luận lo ngại rằng anh có thể làm lây lan COVID-19.”

Theo tờ báo này, “đối với đội tuyển Việt Nam, việc Văn Lâm vắng mặt là 1 đòn giáng mạnh vì Văn Lâm luôn ra sân ở 21 trận đấu gần nhất của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo. Trong 21 trận đấu đó, Văn Lâm thủng lưới 14 bàn và giữ sạch lưới 11 trận.”

Tờ Football5star cũng cho rằng Bùi Tấn Trường nhiều khả năng sẽ lấp chỗ trống mà Văn Lâm để lại, bởi 2 thủ môn còn lại là Văn Hoàng và Văn Toản sân lần nào cho đội tuyển Việt Nam. Football5star nêu rõ: "Ngay cả trong trường hợp Tấn Trường bắt chính, đó vẫn sẽ là một thử thách với thủ môn này. Mặc dù Tấn Trường chơi trận ra mắt ở đội tuyển vào năm 2009 nhưng anh mới có 5 lần khoác áo tuyển quốc gia. Lần gần nhất Tấn Trường thi đấu cho đội tuyển Việt Nam là vào năm 2013, tại vòng loại Giải bóng đá vô địch châu Á (Asian) Cup”./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục