Sáng nay (18/3), U17 Việt Nam đã lên chuyến bay sang Frankfurt (Đức). Điểm đến đầu tiên của toàn đội tại Đức sẽ là câu lạc bộ Borussia Dortmund từ ngày 21/3 tới 27/3. 

Trong 4 tuần tại Đức, U17 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn, sẽ lần lượt ghé thăm 4 câu lạc bộ gồm Borussia Dortmund, Eintracht Frankfurt, Koln và Borussia Monchengladbach. Toàn đội sẽ tập luyện theo chương trình đạt chuẩn châu Âu và thi đấu các trận giao hữu với đội trẻ của các đội bóng này. 

[VFF và VPF hợp tác với Bundesliga nhằm phát triển bóng đá Việt Nam]

Đây được coi là cơ hội trải nghiệm quý báu cho đội tuyển U17 Việt Nam khi các câu lạc bộ thuộc Bundesliga luôn được biết đến là cái nôi đào tạo cầu thủ trẻ chất lượng hàng đầu châu Âu.

Các câu lạc bộ trên cũng sẽ chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong việc phát triển tài năng bóng đá với sự tham gia của các huấn luyện viên thuộc VFF.

Bên lề hoạt động chính, thành viên của U17 Việt Nam cũng được đến sân theo dõi trực tiếp các trận đấu của Bundesliga.

U17 Viet Nam sang Duc tap huan, da giao huu voi doi tre Dortmund hinh anh 1U17 Việt Nam chụp ảnh tại sân bay Nội Bài trước khi sang Đức tập huấn vào sáng nay (18/3). (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Giám đốc điều hành Bundesliga, ông Robert Klein cho biết: “Tương lai của bóng đá Việt Nam đang rất tươi sáng. Chương tình 'Vườn ươm tài năng bóng đá trẻ Việt Nam tại Đức' sẽ mang đến cho các cầu thủ trẻ của Việt Nam cơ hội thực sự để học hỏi và phát triển từ những huấn luyện viên giỏi nhất, tại các cơ sở đào tạo và huấn luyện đẳng cấp thế giới.”

Trong khi đó, Tổng thư ký VFF, ông Lê Hoài Anh cho hay công tác đào tạo trẻ là một trong những ưu tiên hàng đầu của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Vì thế, VFF tin tưởng và kỳ vọng đợt tập huấn lần này tạo ra cơ hội để các cầu thủ học hỏi và tích lũy kinh nghiệm cho sự nghiệp bóng đá của bản thân nói riêng và các mục tiêu tương lai của bóng đá Việt Nam nói chung.

Trước đó, vào ngày 15/3, Đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vừa có mặt tại Đức để ký biên bản ghi nhớ hợp tác với DFL – cơ quan tổ chức giải đấu danh tiếng Bundesliga 1 và Bundesliga 2, nhằm phát triển đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Tổng giám đốc Công ty Next Media, ông Nguyễn Trung Kiên nói: “Chúng tôi luôn tập trung vào việc hợp tác đào tạo trẻ nên cho ra đời dự án này. Next Media mong muốn Việt Nam sẽ góp mặt tại World Cup 2026 hoặc 2030 với sự hợp tác đặc biệt với Bundesliga”./.

Hiển Nguyễn (Vietnam+)