Ukraine mo van phong cong nghe cao va dau tu tai Jerusalem hinh anh 1Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu (trái) và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (phải). (Nguồn: Kyiv Post)

Ngày 19/8, phát biểu sau cuộc gặp với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tại Kiev, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết nước này sẽ mở một trung tâm đầu tư và công nghệ cao ở Jerusalem.

Với việc sẽ mở trung tâm công nghệ cao và đầu tư ở Jerusalem, Ukraine là nước tiếp sau Cộng hòa Séc và Australia, những nước đã chính thức mở văn phòng ở Jerusalem, nhưng đại sứ quán vẫn ở Tel Aviv.

Tổng thống Zelensky nêu rõ: “Ukraine cần học hỏi từ Israel, đặc biệt là về an ninh và quốc phòng, và tất nhiên chúng tôi sẽ làm điều đó.

[Thủ tướng Israel thăm Ukraine, hội đàm với Tổng thống Zelensky]

Trước đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy đã chủ trì hội đàm với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

Hôm 18/8, ông Netanyahu đã đến Kiev trong chuyến thăm kéo dài 3 ngày. Chuyến thăm của ông Netanyahu, được cho là nhằm tìm kiếm sự ủng hộ của cộng đồng đông đảo người di cư từ Liên Xô (cũ), diễn ra khi chỉ còn chưa đầy một tháng nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử lập pháp ở Israel, cụ thể là ngày 17/9 tới./.

(Vietnam+)