Ukraine xem xét nối lại sản xuất máy bay vận tải hạng nhẹ Antonov-74

Antonov-74 (gọi tắt là An-74) do Liên Xô trước đây thiết kế là loại máy bay vận tải hạng nhẹ với động cơ phản lực có khả năng bay 4.600 km với tốc độ 560 km/giờ.
Ukraine xem xét nối lại sản xuất máy bay vận tải hạng nhẹ Antonov-74 ảnh 1Máy bay vận tải Antonov-74. (Nguồn: jetphotos.com)

Ngày 16/1, Chính phủ Ukraine cho biết đang xem xét việc nối lại sản xuất máy bay vận tải Antonov-74 (gọi tắt là An-74) và cung cấp cho các lực lượng vũ trang của nước này.

An-74 do Liên Xô trước đây thiết kế là loại máy bay vận tải hạng nhẹ với động cơ phản lực có khả năng bay 4.600 km với tốc độ 560 km/giờ.

[Rơi máy bay quân sự: Ukraine điều tra các vi phạm quy tắc bay]

Máy bay này thực hiện chuyến bay đầu tiên vào năm 1979. Tổng cộng 62 chiếc An-74 đã được chế tạo trong giai đoạn từ năm 1985-2004.

Ukraine, nhà thiết kế máy bay vận tải lớn nhất thế giới An-225, đã ngừng chế tạo máy bay trong những năm gần đây do khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng và cắt quan hệ với Nga, nơi một phần đáng kể các bộ phận máy bay được sản xuất./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa.

Kazakhstan và Nga tập trận không quân chung

Mục tiêu của cuộc diễn tập nhằm tăng cường sự phối hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu và năng lực tác chiến của các lực lượng phòng không 2 nước Kazakhstan và Nga.

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.

Đại diện các nước Nga, Mỹ, Ukraine cùng nước chủ nhà Thụy Sĩ tham dự vòng đàm phán mới tại Geneva. (Nguồn: TTXVN phát)

Kết thúc đàm phán ba bên về Ukraine tại Geneva

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Vladimir Medinsky - người đứng đầu phái đoàn Nga - cho biết cuộc đàm phán chỉ diễn ra trong 2 giờ, ngắn hơn nhiều so với sự kiện kéo dài 6 giờ trong ngày 17/2.