VFF họp khẩn để ra án phạt cho Hoàng Thịnh sau pha bóng với Hùng Dũng

Ban kỷ luật VFF sẽ làm việc ngay trong chiều nay để xem xét pha bóng của Ngô Hoàng Thịnh khiến Đỗ Hùng Dũng gãy chân và đưa ra án phạt phù hợp.
(Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)
(Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)

Thay vì đợi hết vòng đấu mới giải quyết những vụ việc và đưa ra án phạt, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ họp khẩn chỉ sau một ngày vì mức độ nghiêm trọng của pha vào bóng thô bạo giữa Ngô Hoàng Thịnh với Đỗ Hùng Dũng.

Theo đó, Ban kỷ luật VFF đã thu thập hồ sơ trận đấu giữa Hà Nội FC và Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh (CLB TP.HCM) trong buổi sáng để sớm giải quyết và đưa ra án phạt trong chiều nay (24/3).

Nhiều khả năng tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh sẽ phải nhận mức phạt cực nặng từ VFF về cả tài chính và chuyên môn. Cầu thủ xuất thân từ lò đạo tạo Sông Lam Nghệ An có thể bị cấm thi đấu dài hạn.

Pha vào bóng của Hoàng Thịnh với Hùng Dũng. (Ảnh: Chụp màn hình) 

Còn nhớ, pha bóng Quế Ngọc Hải đạp thẳng đầu gối Trần Anh Khoa năm 2015 khiến đội trưởng tuyển Việt Nam hiện tại buộc phải nghỉ thi đấu 3 tháng. Trong khi đó, pha vào bóng thô bạo của Trần Đình Đồng năm 2014 cũng khiến cầu thủ này bị cấm thi đấu một năm cùng mức tiền phạt lớn.

Hiện tại, sau pha bóng tối qua, Hùng Dũng bị gãy xương mác, xương chày và đang thực hiện phẫu thuật trong sáng nay. Tiền vệ trụ cột của Hà Nội FC nhiều khả năng nghỉ thi đấu ít nhất 1 năm và bỏ lỡ cơ hội dự vòng loại World Cup 2022 vào tháng 6 tới.

Pha vào bóng của Hoàng Thịnh với Hùng Dũng hiện là tâm điểm của bóng đá Việt Nam. Đây có thể là bước ngoặt khiến tuyển Việt Nam mất cơ hội đi tiếp tại vòng loại World Cup vì Dũng “chíp” là mắt xích quan trọng của huấn luyện viên Park Hang-seo và khó có thể thay thế./.

Hùng Dũng khóc nức nở, nằm cáng và rời sân sau va chạm. (Ảnh: Hải An/Vietnam+) 
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục