Việt Nam tham dự sự kiện thể thao cộng đồng tại Geneva

Đoàn đại biểu Bộ Y tế Việt Nam, do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu tới Geneva để tham dự Đại hội đồng WHO lần thứ 72 và cũng đã tham dự vào sự kiện thể thao cộng đồng.
Các đại biểu Bộ Y tế Việt Nam và Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Geneva tham dự sự kiện thể thao cộng đồng do WHO tổ chức. (Ảnh: Hoàng Hoa/TTXVN)
Các đại biểu Bộ Y tế Việt Nam và Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Geneva tham dự sự kiện thể thao cộng đồng do WHO tổ chức. (Ảnh: Hoàng Hoa/TTXVN)

Ngày 19/5 tại Geneva của Thụy Sĩ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tổ chức sự kiện thể thao cộng đồng mang tên “Từ lời nói đến hành động: Thách thức sức khỏe cho mọi người” lần thứ hai.

Sự kiện thể thao ngoài trời này khuyến khích sự tham gia của đông đảo người dân, mọi lứa tuổi, tùy khả năng của mỗi cá nhân, với các “thử thách” đi bộ, chạy trên các quãng đường từ 3-8km.

Trước đó, sự kiện thể thao ngoài trời lần thứ nhất của WHO đã diễn ra vào tháng 5/2018 với sự tham dự của hàng ngàn người, hoạt động thể thao cộng đồng.

Phát huy thành công đó, sự kiện do WHO tổ chức vào năm nay cũng đã thu hút sự tham gia của đông đảo các cộng đồng dân cư tại địa phương; trong đó có thành viên các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế có trụ sở tại Geneva, cũng như các đại biểu tham dự Đại hội đồng WHO lần thứ 72, diễn ra từ ngày 20-28/5 tại Geneva.

[Có khoảng 30% người Việt trưởng thành thiếu vận động thể lực]

Đoàn đại biểu Bộ Y tế Việt Nam, do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu tới Geneva để tham dự Đại hội đồng WHO, cũng đã tham dự vào sự kiện thể thao này.

Ngoài ra, các cán bộ, nhân viên Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới và các tổ chức quốc tế khác, do Trưởng Phái đoàn, Đại sứ Dương Chí Dũng, dẫn đầu, cũng tham gia “thách thức sức khỏe cho mọi người.”

Phát biểu tại sự kiện thể thao ngoài trời này, Tổng Giám đốc WHO, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus nhấn mạnh tầm quan trọng của sức khỏe và đặc biệt hoạt động thể chất, rèn luyện sức khỏe cho tương lai lành mạnh, bền vững.

Ngoài ra, WHO cũng muốn nhấn mạnh mục tiêu đảm bảo cho mọi người dân tiếp cận được các dịch vụ y tế cần thiết và ghi nhận vai trò quan trọng của thành phố Geneva, trung tâm y tế, sức khỏe toàn cầu.

Sự kiện thể thao của WHO còn có sự tham gia của Đệ nhất phu nhân Kenya, Margaret Kenyatta; bà Cynthia Germanotta, người đấu tranh cho sức khỏe tâm thần, đồng sáng lập Tổ chức Born This Way, mẹ của nữ ca sỹ nổi tiếng Lady Gaga; cùng nhiều vận động viên thể thao như vận động viên điền kinh Thụy Sĩ Tadesse Abraham, nhà vô địch môn marathon của Kenya, Mary Keitany, tay đua xe công thức người Thụy Sĩ Romain Grosjean..../.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục